CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

ĐỊNH CƯ MỸ VỚI THẺ XANH EB3

tu-van-du-hoc-my

Chương trình lao động định cư Mỹ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người Việt Nam. Vậy EB3 là gì?. Bài viết mà chúng tôi đề cập sau đây sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về chương trình này.

Chương trình lao động định cư EB3 là gì?

Chương trình EB3 là một hình thức định cư Mỹ dựa vào việc lao động dài hạn tại Hoa Kỳ được chính phủ Mỹ khuyến khích nhằm thu hút nguồn lao động dồi dào trên toàn thế giới đến và làm việc.

Yêu cầu Thẻ Xanh EB3

Để hội đủ điều kiện nhận Thẻ xanh EB3, người nộp đơn phải có giấy chứng nhận lao động, lời mời làm việc toàn thời gian từ một người sử dụng lao động của Mỹ.

  • Các chuyên giaphải có bằng cử nhân, hoặc bằng cấp tương đương, được yêu cầu phù hợp  với nghề nghiệp của họ.
  • Người lao động có kỹ năngphải có khả năng chứng minh ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc tập huấn.
  • Những người lao động khácdành cho những lao động làm các công việc phổ thông yêu cầu thời gian đào tạo hay kinh nghiệm trong công việc dưới 2 năm, và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.

Luật yêu cầu ở các ứng viên tham gia EB3

Đối với người lao động: Sức khỏe tốt đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và phải làm việc cho nhà tuyển dụng của chương trình EB3 ít nhất là 1 năm. Lý lịch hoàn toàn trong sạch và không có bất kỳ tiền án tiền sự nào.

Đối với người thuê lao động như công ty: Muốn tham gia chương trình lao động định cư EB3 phải đang hoạt động và đảm bảo có hơn 100 nhân viên đang làm việc và đang có kế hoạch sẽ mở rộng kinh doanh và cần nhân viên trong vòng 2 năm tới. Và công ty chắc chắn phải lấy được chứng chỉ lao động về việc tuyển nhân công là người nước ngoài từ Sở Lao Động Mỹ.

Các Quyền Lợi Thẻ Xanh EB3

Thẻ xanh EB3 cho phép người lao động sống và làm việc vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, vợ / chồng và con của người có thẻ xanh có thể được phép đi cùng hoặc đoàn tụ với họ ở Hoa Kỳ vĩnh viễn.

Các cư dân thường trú tại Hoa Kỳ có quyền tham dự bất kỳ trường công lập hoặc tư thục nào tại Hoa Kỳ, làm việc tại Hoa Kỳ mà không cần giấy thị thực hoặc giấy phép làm việc, đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ không hạn chế, tài trợ cho người thân gần nhất được thường trú tại Hoa Kỳ.