CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC,  MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

8/159 Đường Hàn Mặc Tử, Thành Phố Huế
0913 055 195
 

Tốt Nghiệp Đại Học Còn Đi Du Học Mỹ Được Không?

18-22 tuổi – được xem là độ tuổi phổ biến mà các gia đình hay học sinh thường lựa chọn để du học. Chính vì vậy mà làm cho nhiều người ngộ nhận rằng sau khi học xong đại học tại Việt Nam thì sẽ rất khó để tiến hành đi du học. Vậy nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì chúc mừng bạn vì đó là một quan niệm không đúng và bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để đặt chân lên đất Mỹ.

Hôm nay hãy để Cali pacific chỉ ra cho bạn những con đường đi du học sau khi tốt nghiệp đại học.

Du học bậc cao học

Sau khi tốt nghiệp đại học nhiều bạn sinh viên sẽ quyết định đi làm, tuy nhiên cũng có một số bạn chọn con đường nâng cao học vị bằng học cao học và nếu như bạn có khả năng thì lựa chọn học ở nước ngoài là một chìa khóa thành công cho công việc tương lai của bạn. Bởi lẽ:

  • Học vị cao của các trường nước ngoài luôn được các nhà tuyển dụng coi trọng. Ngay cả khi bạn tốt nghiệp đại học từ một trường trong nước thì với bằng cao học Mỹ bạn vẫn sẽ được đánh giá cao hơn so với tốt nghiệp đại học tại Mỹ.
  • Chi phí du học Mỹ không phải là một con số nhỏ đối với nhiều gia đình, vì vậy nếu bạn chọn du học sau khi tốt nghiệp đại học thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho gia đình thay vì sang Mỹ du học bậc THPT hay đại học.
  • Sau 22 tuổi có thể được xem là một độ tuổi trưởng thành cả về thể chất và tinh thần, kĩ năng sống tự lập đã được hình thành vì thế khi bạn tiến hành đi du học tại độ tuổi này sẽ bớt khỏi nhiều bở ngỡ nơi xứ cờ hoa và sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.
  • Thạc sĩ hay tiến sĩ lại là học vị có nhiều học bổng nhất ở Mỹ, vì thế nếu như bạn học tốt tại bậc đại học thì bạn có thể nộp đơn xin học bổng tại các trường của Mỹ và xác suất bạn có học bổng khá cao.

di hoc thac si o my

Thông thường thì sinh viên quốc tế sẽ mất 1-2 năm để học Master (thạc sĩ) ở Mỹ và mất khoảng 4-5 năm để học tiến sĩ. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu cơ bản là bạn có bằng cử nhân, có khả năng ngôn ngữ tốt (một số ngành riêng biệt có yêu cầu GRE hoặc GMAT) thì rất nhiều trường đại học Mỹ sẽ đón nhận đam mê của bạn.

Du học trái ngành

Sau khi tốt nghiệp đại học và quyết định du học trái ngành nghe có vẻ không hợp lí lắm nhưng trên thực tế thì việc du học trái ngành bậc đại học này hoàn toàn bình thường và cũng giống như học “văn bằng hai” tại Việt Nam. Nếu như bạn không thật sự yêu thích chuyên ngành bạn học tại đại học Việt Nam và muốn thay đổi cả môi trường học lẫn môi trường sống thì đừng lo ngại về việc học thêm một chuyên ngành khác tại Mỹ.

Về điều kiện học trái ngành ở Mỹ thì cũng giống như đăng kí học đại học lần đầu tại Mỹ, chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện đầu vào của trường đại học Mỹ mà bạn muốn học thì bạn có thể nộp đơn vào học.

Tuy nhiên có một lưu ý rằng, nếu bạn xin visa du học F1 một ngành khác khi đã có bằng cử nhân tại Việt Nam thì khó sẽ thuyết phục được đại sự quán về khả năng học tập của bạn.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN