CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC,  MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

8/159 Đường Hàn Mặc Tử, Thành Phố Huế
0913 055 195
 

TỔNG QUAN VỀ GIÁO DỤC SINGAPORE

giao duc singapore

Là một quốc gia nhỏ bé Singapore được đánh giá là quốc gia châu Á đầu tư nhiều nhất vào giáo dục. Hệ thống giáo dục là một trong những điểm mạnh nổi bật giúp cho nước này trở thành điểm đến của các du học sinh.

dat-nuoc-singapore

Các lớp học và cấp học/ độ tuổi điển hình của học sinh tại Singapore như dưới đây:

Nhà trẻ: từ 3- 4 tuổi

Mẫu giáo: từ 4- 6 tuổi

Tiểu học – Primary 1- 6: từ 6- 12 tuổi

Trung học – Secondary 1- 5: từ 12- 16 hoặc 17 tuổi

Trung học phổ thông: 16- 18 hoặc 19 tuổi

Bậc học cao (Cao Đẳng, Đại Học); đa dạng về lứa tuổi.

Bộ Giáo dục Singapore trực tiếp điều hành các trường công lập nhận tài trợ về tài chính của chính phủ, đồng thời có vai trò tư vấn và quản lý các trường tư thục tại Singapore.

Giáo dục tại Singapore, từ Tiểu học đến Trung học, Đại học công lập đều được nhà nước bao cấp về tài chính. Tất cả các tường công và tư, quốc tế tại Singapore đều phải đăng kí với Bộ giáo dục và đào tạo. Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, chính thống tại Singapore và là ngôn ngữ được giảng dạy ở các trường công lập, ngoại trừ các môn học ngoại ngữ hoặc tiếng mẹ đẻ.

Giáo dục mầm non

Thời gian: 3 năm

Chương trình: Học tiếng Anh và ngôn ngữ thứ hai.

Giáo dục mầm non của Singapore là một hệ thống hoàn hảo với các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em:

– Hệ thống nhà trẻ, mẫu giáo do các tổ chức xã hội điều hành được đăng ký với Bộ Giáo dục.
– Hệ thống các trung tâm chăm sóc trẻ em phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động. Các trung tâm này thường nhận trẻ quanh năm, tùy vào tình hình sĩ số lớp cho phép.

Giáo dục tiểu học

Thời gian học: 6 năm, trong đó 4 năm đầu là chương trình cơ sở, 2 năm cuối là chương trình định hướng.

Seeing fascinating plants up close elementary in singapore

Chương trình học: tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ, toán, các môn phụ và các môn Xã hội. Từ lớp 3, học sinh được tiếp xúc với môn Khoa học. Từ lớp 4, các học sinh được xếp vào các lớp dựa trên khả năng của bản thân.

Hệ thống giáo dục tiểu học của Singapore đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là môn Toán. Các trường tiểu học cũng nhận học sinh nước ngoài quanh năm, tùy vào tình hình sĩ số lớp.

Giáo dục trung học cơ sở

Thời gian: 4 – 5 năm.

Sin hệ thống giáo dục

Chương trình: Hệ trung học cơ sở bao gồm các hệ: Special, Express hoặc Normal. Trong đó, hệ Special và Express cho phép học sinh lấy được bằng GCE’O’. Hệ Normal cho phép học sinh lấy bằng GCE’N’. Sau đó, học sinh có thể học tiếp 1 năm để lấy bằng GCE’O’.

Chương trình học bao gồm các môn tự nhiên, xã hội, tiếng Anh, tiếng bản xứ. Từ năm thứ 3, tùy thuộc vào phân ban, học sinh có quyền lựa chọn các môn phụ phù hợp với bản thân.

Hệ thống giáo dục trung học cơ sở của Singapore nổi tiếng thế giới bởi nó phát huy được khả năng tư duy sâu sắc cũng như các kỹ năng trí tuệ của học sinh. Các trường trung học cơ sở cũng nhận học sinh nước ngoài quanh năm, tùy vào tình hình sĩ số lớp.

Giáo dục trung học/dự bị Đại học

Thời gian học: 2 – 3 năm. Học sinh sau khi có bằng GCE’O’ có thể lựa chọn việc học một trường Trung học (2 năm) hoặc Dự bị Đại học (3 năm).

giao-duc-singapore

Chương trình: Tiếng Anh và tiếng bản xứ là 2 môn bắt buộc. Ngoài ra, tùy theo việc thi Đại học, học sinh sẽ được chuẩn bị tối đa để thi lấy bằng GCE’A’.

Các trường trung học của Singapore có một số lượng chỗ nhất định cho học sinh nước ngoài tùy thuộc vào tình hình của từng trường.

Cao đẳng nghề

Thời gian học: 3 năm với Cao đẳng nghề, 2 năm với Học viện kỹ thuật

Các trường Cao đẳng nghề xét tuyển dựa trên điểm số của các bằng GCE’O’ và GCE’A’ hoặc bằng National ITE Certificate của các Học viện kỹ thuật. Các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nghề có thể liên thông lên Đại học tại Singapore hoặc ở nước ngoài (Úc).

Học viện kỹ thuật xét tuyển dựa trên điểm số của các bằng GCE’O’ và GCE’N’. Nó được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề để sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các sinh viên có thể liên thông lên Cao đẳng nghề hoặc Đại học.

Đại học và sau Đại học

Thời gian: 3 năm (Đại học), 2 – 5 năm (sau Đại học)

du-hoc-sinh-singapore

Các trường Đại học của Singapore bao gồm 1 hệ thống các trường công lập, các cơ sở của những Học viện nổi tiếng thế giới và các trường tư thục.

Hệ thống các trường này tạo cho các sinh viên nhiều cơ hội nghiên cứu và giành được học bổng. Tại đây, rất nhiều các sinh viên ưu tú đã tốt nghiệp và được thế giới đánh giá cao.

Hệ thống Đại học quốc tế, các cơ sở của các Học viện trên thế giới và các trường tư thục có các khóa học và chương trình đào tạo nhiều cấp độ, bao gồm các chứng chỉ, văn bằng cử nhân và sau ĐH. Hệ thống bằng cấp Đại học của Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Hàng năm, nó thu hút rất nhiều các sinh viên nước ngoài học tập và nghiên cứu.

Chương trình Tiếng Anh

Nói đến Singapore chắc hẳn không cần phải diễn tả nhiều mà hầu hết ai cũng biết đến đất nước nhỏ bé nhưng văn minh này. Đây là quốc gia không chỉ nổi tiếng về sự phát triển kinh tế, khí hậu trong lành, an ninh nghiêm ngặt mà người ta còn biết đến Singapore như một trung tâm giáo dục bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á. Đây được xem là một trung tâm phát triển Anh ngữ hiệu quả và uy tín với chi phí rất hợp lý. Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế thì cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và sinh hoạt tại các trường CĐ-ĐH ở Singapore luôn làm cho sinh viên (SV) cảm thấy hài lòng.

Du học Singapore giúp các bạn tự khẳng định mình và tạo dựng cuộc sống độc lập. Hơn thế, Bạn sẽ đạt được trình độ ngoại ngữ tốt và lĩnh hội được kiến thức cập nhật, phương pháp giáo dục giàu tính thực tế và hiện đại.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hơn về du học Singapore, hãy đến với chúng tôi để có sự tư vấn tốt nhất.

Công ty tư vấn du học Cali Pacific

Địa chỉ: số 23 Hà Nội, Thành phố Huế

Hotline: 0913 055 195