CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

Tại sao du học sinh Mỹ chọn học trường Cao Đẳng Cộng Đồng

cam-slcc-westpointe-mhawker

Đối với nhiều sinh viên quốc tế ở Mỹ, việc chọn học các trường Cao đẳng Cộng đồng trước khi nộp đơn vào các trường đại học là một sự lựa chọn sáng suốt. Các trường Cao đẳng Cộng đồng được xem là một bước đệm vững chắc và cần thiết cho sinh viên để bước vào bậc giáo dục Đại học.

Vậy Cao đẳng Cộng đồng là gì? Tiêu chí và quy trình tuyển sinh của các trường này như thế nào?

Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College)

Cao đẳng Cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ và được xem như là giáo dục đại cương, tương đương với 2 năm đầu ở bậc đại học . Hệ thống cao đẳng cộng đồng cung cấp các chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu khi kết thúc học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.

Các trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng ở Mỹ được xem như là con đường để đến với những trường đại học hàng đầu ở Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chương trình học của các trường cao đẳng cộng đồng nổi tiếng ở Mỹ là những chương trình đạt chuẩn và chính thức của Hiệp hội giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điều kiện yêu cầu là sẽ được chuyển tiếp lên hệ thống đại học nổi tiếng tại Mỹ như Johns Hopkins, Indiana University, Seattle University, Berkeley, UCLA,…

cam-slcc-westpointe-mhawker

Trường Cao đẳng Cộng đồng Salt Lake, bang Utah.

 

Lợi thế của Cao đẳng Cộng đồng là đầu vào phù hợp với năng lực của phần đông học sinh cấp 3 Việt Nam, không yêu cầu SAT và yêu cầu TOEFL/ IETLS ở mức vừa phải. Nếu theo học từ năm lớp 11, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học khi sang Mỹ. Hơn nữa, có một thực tế đó là quá trình đăng ký lấy thư mời I-20 cho bậc Cao đẳng Cộng đồng cũng nhanh chóng hơn phần lớn các trường ĐH 4 năm khác.

Có hơn 1.200 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ và nhiều trường là trường công hoặc được tiểu bang hỗ trợ. Sinh viên quốc tế phải nộp toàn bộ học phí tại cao đẳng cộng đồng, tuy nhiên mức học phí ở đây thường ít hơn đáng kể so với ở một trường đại học bốn năm trong cùng một khu vực. Với những học sinh có nguyện vọng du học Mỹ nhưng gia đình không có đủ tài chính vững mạnh thì Cao đẳng Cộng đồng là lựa chọn khá thích hợp.

everret

Trường Cao đẳng Cộng đồng Everett, bang Washington.

Tiêu chí tuyển sinh

Mỗi cao đẳng cộng đồng có tiêu chí tuyển sinh riêng và bạn sẽ thấy rằng các trường cao đẳng cộng đồng có chính sách tuyển sinh linh hoạt hơn nhiều so với các trường đại học. Bạn cần có:

  • Bằng Trung học phổ thông / Bằng IB Diploma: Sinh viên quốc tế bắt buộc đã phải hoàn thành 12 năm giáo dục tiểu học và trung học trước khi nộp đơn tuyển sinh vào một cao đẳng cộng đồng Mỹ. Kiểm tra với trường của bạn những bằng cấp cần thiết để được tuyển thẳng vào một chương trình cấp bằng đại học.
  • Khả năng về tiếng Anh: Bạn cũng sẽ được yêu cầu gửi kết quả TOEFL của bạn (nếu tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ của bạn). Yêu cầu điểm TOEFL cho cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với các trường đào tạo bốn năm.

Quy trình tuyển sinh vào cao đẳng cộng đồng

Mỗi trường ấn định hạn chót nộp hồ sơ riêng của mình. Thường là từ tháng Một đến tháng Ba, mặc dù cũng có thể sớm hơn hoặc muộn hơn. Bạn luôn luôn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Hồ sơ được gửi thẳng tới trường và thường bao gồm:

  • Đơn xin dự tuyển
  • Lệ phí tuyển sinh
  • Các giấy chứng nhận kết quả học tập, thường được gọi là bảng điểm
  • Kiểm tra trình độ tiếng Anh (TOEFL)

Một số cao đẳng cộng đồng có thể yêu cầu bảng kê tài chính để xác nhận bạn có kinh phí để trang trải cho việc học đại học của bạn.

 

Nhìn chung, phương án chọn Cao đẳng Cộng đồng là một con đường an toàn dành cho các sinh viên muốn được học tập tại môi trường tiên tiến bậc nhất  mà chỉ phải trả một khoản tiền chấp nhận được.

 

 

 

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!