CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Tại Sao Bạn Nên Chọn Nova Scovia Làm Nơi Học Tập Và Định Cư?

nova scotia flag map

Nova Scotia là bang có diện tích lớn thứ hai của Canada và cũng được xem như là một bán đảo của Canada bởi bốn phía đều được bao quanh bởi nước. Bên cạnh đó, Nova Scotia cũng là một trong những khu vực an toàn nhất để sống ở Canada hay đây là khu vực ấm nhất của Canada hoặc là một nơi có cuộc sống về đêm sôi động, cảnh quan văn hoá phong phú … Thuận lợi của Nova Scovia rất khó để kể hết được – Và đó chính là lý do tại sao rất nhiều sinh viên nước ngoài chọn tỉnh  bang này như một nơi để học tập và định cư.

Và sau đây, Cali Pacific sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do khiến bang Nova Scovia thu hút với du học sinh như vậy!!

1. Khí hậu dễ chịu nhất Canada

Do gần biển nên Nova Scotia có khí hậu đại dương hơn là lục địa. Đây là tỉnh có mùa đông ấm nhất Canada với bốn mùa xuân, hạ , thu, đông rõ rệt. Với tổng số ngày mà nhiệt độ dưới 0 trong năm là khoảng 28 ngày, Nova Scotia gần như là vùng đất ấm áp và hấp dẫn bậc nhất Canada. Mùa đông vừa đủ lạnh để tuyết rơi

nhưng không quá lạnh dưới mức trung bình của Canada; mùa hè khí hậu ấm áp, dễ chịu cùng những làn gió biển mát mẻ. Các mùa ở Nova Scotia cũng có sự khác biệt, đó là mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa đông từ tháng 11 đến tháng 1.

2. Một nền giáo dục đẳng cấp thế giới ở Canada

Nova Scotia có truyền thống giáo dục lâu đời và đáng tự hào. Những trường đại học và trung học đầu tiên của Canada được thành lập tại đây. Học tập ở Nova Scotia có nghĩa là bạn sẽ nhận được một nền giáo dục có chất lượng học tập cao – sẽ mở ra cánh cửa cho bạn đến bất cứ nơi nào trên thế giới. Nova Scotia có 11 trường đại học công lập và hơn 90 trường đại học tư, ​​nên có rất nhiều lựa chọn chương trình dành cho du học sinh. Theo bảng xếp hạng của trường đại học Maclean năm 2016 thì ba trong số bảy trường đại học hàng đầu ở Canada chủ yếu nằm ở Nova Scotia.

Bằng cấp của tỉnh Nova Scotia được công nhận rộng rãi ở Canada và trên toàn cầu, bất kể ở bậc đại học, cao đẳng, trong học hay bằng nghề. Đặc biệt, với bằng trung học phổ thông ở Nova Scotia, học sinh có thể vào bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào trên thế giới.

3. Một nơi có nhiều du học sinh nhất Canada

Ở Nova Scotia, rất khó để bạn đi trên đường mà không bắt gặp sinh viên nước ngoài nào. Bởi Nova Scotia có mức sinh viên quốc tế cao nhất ở Canada, mặc dù toàn bộ tỉnh bang này dân số chưa đến một triệu nhưng lại có gần 14.000 sinh viên quốc tế học tập trong khu vực, chiếm gần 20 phần trăm tổng số cư dân nơi đây.

4. Chương trình định cư dễ dàng nhất Canada

Năm 2017, Nova Scotia đánh dấu một bước đột phá mới trong chính sách định cư với chương trình người được chỉ định (The Nova Scotia Nominee Program – NSNP) thiết kế dành riêng cho du học sinh đến sinh sống và làm việc tại tỉnh bang Nova Scotia

new-student_Logo_Colour-high-res-480

Chương trình định cư này khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư Canada và được phê duyệt:

  • Độ tuổi 21 – 55.
  • Tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần.
  • Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC, nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên.
  • Phải có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.
  • Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia).
  • Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia.

So với với chương trình định cư Canada cấp tốc (Express Entry) thì chương trình định cư đề cử của bang Nova Scovia thông thoáng hơn nhiều. Ngoài ra với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương có thời gian thực tập 12 tháng thì cũng được tính là thời gian làm việc và cũng đã đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần một công việc loại C và làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư Canada.

Xem thêm: cẩm nang du học Canada

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN