CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

SSVF – CHÍNH SÁCH VISA MỚI CỦA ÚC 2017

chuong-trinh-Simplified-Student-Visa-Framework-SSVF

Vào ngày 16/6/2015, Chính  phủ Úc đã đưa ra thông báo về việc ban hành chính sách xét duyệt visa du học mới SSVF để hỗ trợ cho nền giáo dục quốc tế của Úc.

Từ ngày 1/7/2016 trở đi, chính sách xét duyệt visa du học mới SSVF của Úc chính thức được áp dụng. Theo đó, học sinh muốn du học tại 49 trường nằm trong danh sách quy định sẽ được miễn giảm hồ sơ, không cần chứng minh tài chính.

Visa SSVF là gì?

SSVF là cụn từ viết tắt của Simplified Students Visa Framework. Chương trình visa SSVF đã được thiết kế để giúp đơn xin thị thực sinh viên đơn giản hơn trong việc điều hướng cho các sinh viên thật sự có nguyện vọng học tập. . Chương trình còn đưa ra hệ thống tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xuất nhập cảnh vào nước Úc, giảm nguy cơ rủi ro ngoài ý muốn, thúc đẩy phát triển giáo dục Úc.

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2016:

  • Sinh viên quốc tế sẽ nộp đơn xin thị thực sinh viên Student Visa (subclass 500) bất kể khoá học đã chọn.
  • Người giám hộ học sinh sẽ nộp đơn xin thị thực giám hộ du học Student Guardian Visa (subclass 590). Người giám hộ phải là người từ 21 tuổi trở lên và có quyền giám hộ đối với học sinh. Trừ một vài trường hợp đặc biệt, người giám hộ không nên dẫn theo thành viên trong gia đình dưới 6 tuổi.
  • Khuôn khổ rủi ro nhập cư sẽ áp dụng cho tất cả sinh viên quốc tế.
  • Tất cả sinh viên và người giám hộ của sinh viên thường phải nộp đơn xin thị thực trực tuyến bằng cách tạo một tài khoản tại ImmiAccount.

Ưu điểm của chính sách SSVF:

  • Lợi thế đầu tiên chính là không cần chứng minh tài chính: Bạn sẽ không cần phải có tiền mặt trong tài khoản ngân hàng để chứng minh; các khoản vay được ngân hàng chấp nhận… Theo quy định, người bảo lãnh tài chính cho sinh viên chỉ cần chứng minh được tổng thu nhập (Chấp nhận từ nhiều nguồn khác nhau) là 60.000 AUD/năm.

HINH UC

  • Lợi thế tiếp theo là du học sinh không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOFEL,… Với chính sách mới này của Úc, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc không có khả năng đáp ứng mức điểm được đặt ra, nhất là với những bạn muốn tới Úc để học ngôn ngữ. Tuy nhiên, với những bạn học chương trình đại học, cao học vẫn phải đáp ứng yêu cầu đầu vào tiếng Anh của trường.
  • Số loại Visa từ 8 loại đã giảm xuống 2 loại, gồm Student Visa (Subclass 500) và Student Guardian Visa (Subclass 590). Với những tiêu chí đơn giản hơn, xác thực và hiểu quả hơn, du học sinh sẽ không còn bị rối vì những phân chia cấp bậc như trước.
  • Điểm nổi bật khác của Visa du học Úc SSVF chính là tất cả các cơ sở giáo dục tại Úc đều tham gia vào hệ thống. Không còn tình trạng chỉ có một hay một nhóm trường để lựa chọn như Visa SVP lúc trước. Bạn có thể nộp đơn xin nhập học tại trường mà mình thấy thích hợp nhất và không tạo rủi ro cao khi xét hồ sơ.

 

  • Tất cả sinh viên quốc tế, dù nộp hồ sơ theo chương trình học nào, từ thạc sỹ, cử nhân, cao đẳng nghề hay học tiếng Anh đều sẽ được xếp vào một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất, mang tới sự bình đẳng trong việc xét visa từng cấp độ.

Với những thông tin trên, Cali Pacific hy vọng các bạn học sinh đã hiểu rõ về chính sách visa SSVF mới của Úc và sẵn sàng cho hành trình du học đến đất nước Úc xinh đẹp.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!