CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG Ở CANADA

transport-canada

Khi du học Canada, dù sống trong hay ngoài khuôn viên trường học, ở thành phố hay ở ngoại ô, bạn cũng có nhiều lúc phải ra ngoài để khám phá. Để chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn thì am hiểu về hệ thống giao thông là một điều cần thiết. Chúng tôi sẽ đề cập điều này ở bài viết sau.MÁY BAYDo diện tích rộng lớn của Canada, người ta thường đi du lịch giữa các thành phố bằng máy bay. Tất cả các thành phố chính đều có sân bay với các chuyến bay thường xuyên đến và đi từ nhiều nơi. Nếu bạn đang đi đến một nơi không có sân bay chính (ví dụ một thị trấn hoặc khu vực nông thôn), thì bạn sẽ phải bay đến sân bay gần nhất và thuê một chiếc xe hơi hoặc đi xe buýt đến điểm dừng của bạn. Để bay ở Canada, bạn cần một bộ giấy tờ nhận dạng có ảnh do chính quyền liên bang, tỉnh hoặc chính quyền địa phương của Canada cấp, hoặc hộ chiếu nước ngoài.

1. Tàu lửa
tau lua tai canada

Mạng lưới đường sắt của Canada hoạt động trên khắp đất nước, từ Halifax, Nova Scotia, ở phía đông đến Vancouver và Prince Rupert, British Columbia, ở phía tây. Các chuyến tàu ở Canada an toàn và thoải mái. Mua vé tàu trước thì rẻ hơn.Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và mua vé điện tử từ Công ty Đường sắt Canada hoặc tự mình đi đến ga tàu hỏa.

2. Xe buýt

Bắt một chiếc xe buýt có thể là cách rẻ nhất để đi du lịch giữa các thành phố. Nó thường là cách duy nhất để đi đến các thị trấn nhỏ nếu bạn không lái xe. Hãy nhớ rằng đi lại bằng xe buýt có thể mất rất nhiều thời gian do đoạn đường quá dài. Hầu hết các xe buýt có điều hòa không khí và phòng vệ sinh trên xe. Mạng lưới các tuyến xe buýt lớn nhất được điều hành bởi một công ty gọi là Greyhound và các chi nhánh của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và mua vé xe buýt bằng cách gọi điện thoại hoặc ghé thăm trạm xe buýt địa phương.

3. Phà

pha khi du hoc canada

Tại các khu vực ven biển của Canada như British Columbia và khu vực Đại Tây Dương, phà là một phương tiện giao thông phổ biến. Nhiều phà vận chuyển cả hành khách và phương tiện.Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và mua vé từ các công ty phà điều tiết các tuyến đường trong khu vực của bạn.XE HƠICanada có một mạng lưới đường cao tốc rộng lớn, thuận tiện cho việc đi lại bằng xe hơi giữa các địa điểm. Để lái xe hợp pháp ở Canada, bạn phải có giấy phép lái xe. Ở Canada, chính quyền tỉnh và địa phương ban hành giấy phép lái xe. Với giấy phép lái xe trong túi, bạn có thể lái xe đi bất cứ nơi nào ở Canada. Bạn có thể sử dụng giấy phép lái xe đem từ Việt Nam sang trong một thời gian ngắn sau đó bạn phải thực hiện một bài kiểm tra lái xe ở Canada để được cấp phép.

4. PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG Ở CANADA

Tất cả các thành phố và hầu hết các thị trấn lớn ở Canada đều có hệ thống giao thông công cộng với nhiều loại phương tiện (xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa …). Nếu bạn định sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn nên nghiên cứu các lựa chọn giao thông trước khi quyết định nơi bạn sinh sống.

Xe buýt là hình thức giao thông đô thị phổ biến nhất ở Canada. Một số thành phố cũng có xe điện (xe điện), tàu điện nhẹ hoặc tàu điện ngầm. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng chuyển từ một phương tiện này sang một phương tiện khác.

Để sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn phải mua vé hoặc thẻ chuyển tiếp. Thẻ chuyển tiếp cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng không giới hạn trong một khoảng thời gian cụ thể (một tháng trở lên). Thường rẻ hơn mua vé nhiều nếu bạn dự định sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường xuyên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về phương tiện giao thông công cộng trong thành phố hoặc thị trấn bằng cách:

• truy cập vào một kênh thông tin tại trạm trung chuyển chính

• gọi đường dây thông tin chuyển tuyến

• ghé thăm trang web của chính quyền thành phố.

Ở hầu hết các thành phố, bạn có thể mua vé tại các trạm trung chuyển lớn, cửa hàng tiện lợi hoặc từ tài xế xe buýt.

5. TAXI

xe taxi

Tất cả các thành phố và thị trấn đều có những công ty cung cấp dịch vụ taxi. Taxi có các mét sử dụng các mức giá định để tính chi phí cho chuyến đi của bạn. Mức cước cố định và không thể thương lượng. Bạn phải trả số tiền được hiển thị trên đồng hồ vào cuối chuyến đi. Nếu bạn muốn biết chuyến đi của bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền, hãy hỏi người lái xe trước khi chuyến đi bắt đầu. Tài xế cũng hy vọng sẽ có tiền típ, đặc biệt là khi họ giúp bạn xách đồ đạc. Đi taxi khá tốn kém, vì vậy hầu hết mọi người chỉ sử dụng chúng khi họ không có lựa chọn khác. Người lái xe taxi có thẻ nhân viên để chứng minh rằng họ có giấy phép của thành phố. Bạn có thể nhìn thấy thẻ trên bảng điều khiển của xe taxi.

6. Đi bộ hoặc đi xe đạp

ride a bike

Đi bộ và đi xe đạp là cách lành mạnh và rẻ để đi vòng quanh các thành phố và thị trấn của Canada. Bạn có thể nhận được một bản đồ tuyến đường cho xe đạp từ các cửa hàng xe đạp địa phương hoặc từ chính quyền thành phố (tại trạm thông tin hoặc trực tuyến).Giao thông vận tải đã đang và sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự thống nhất xã hội và chính trị của Canada.