CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

PHỎNG VẤN VISA DU LỊCH MỸ – NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

passport

Thông thường thì các câu hỏi phỏng vấn du lịch Mỹ sẽ tập trung vào các vấn đề chính sau:

 • Kế hoạch chuyến đi đến Mỹ (Visit)
 • Người tài trợ chuyến đi & Người thân ở Mỹ (Sponsor and relatives in USA)
 • Vé & Bảo hiểm chuyến đi (Travel, air tickets, insurance)
 • Công việc & Tài chính của bạn (Work & Finacial)

1. Chuyến thăm đến Mỹ của bạn

 • Why are you going to the US? (Tại sao bạn đến Mỹ?)

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải nêu rõ lý do chuyến thăm của bạn, cho dù đó là mục đích kinh doanh, hay thăm gia đình, bạn bè hoặc cho một kỳ nghỉ, v.v..

 • Have you been to the US before? (Bạn từng đến Mỹ chưa?)

Lãnh sự sẽ kiểm tra để xác nhận câu trả lời này, nếu đã từng đến Mỹ, hãy chuẩn bị sẵn những câu trả lời thêm về chuyến đi trước đó của bạn. (Như bạn đã làm gì, bạn ở đâu,…)

 • Why do you want to travel at that time? (Tại sao bạn muốn du lịch vào thời điểm này?)

Cung cấp lý do tại sao bạn đã chọn tháng cụ thể để thăm Hoa Kỳ, cho dù đó là tham dự một sự kiện, hoặc để thưởng thức thời tiết tại một thời điểm nào đó trong năm, hoặc bất kỳ lý do nào đó là đúng sự thật.

 • What are you going to do in the US? (Bạn sẽ làm gì ở Mỹ?)

Trả lời với kế hoạch thăm viếng của bạn, cho dù đó là thăm các điểm du lịch phổ biến (nếu có, hãy đề cập đến những điểm bạn muốn ghé thăm), hoặc dành thời gian với gia đình và bạn bè của bạn, v.v … Câu trả lời trong câu hỏi này phải phù hợp với những câu trả lời trước đó.

 • Where will you be residing in the United States? (Nơi bạn sẽ ở lại khi đến Mỹ?)

Bạn hãy cung cấp địa chỉ đầy đủ của nơi bạn sẽ cư trú trong suốt chuyến thăm của bạn. Đảm bảo rằng địa chỉ bạn cung cấp cho lãnh sự quán tương ứng với địa chỉ được cung cấp trong đơn xin thị thực của bạn.

visa du lich my

2. Người tài trợ chuyến đi & Người thân ở Mỹ

 • Do you have relatives in the US? If yes, who? (Bạn có người thân, họ hàng ở Mỹ không? Nếu có, đó là ai?)

Cung cấp tên của những người thân của bạn ở Hoa Kỳ, nếu có, cùng với mối quan hệ của họ với bạn. Bạn không cần đưa quá nhiều thông tin về người thân trừ khi được hỏi.

Và nếu có người thân ở Mỹ, có khả năng đại sự quán sẽ tiếp tục hỏi thêm bạn về những người đó, vì vậy bạn nên tìm hiểu trước một số thông tin chi tiết về họ (địa chỉ, công việc…)

 • Who is going to sponsor your visit? (Ai là người tài trợ cho chuyến đi của bạn?) . What does (the individual sponsoring your visit) do for a living, and how much do they earn? (Người tài trợ cho chuyến thăm của bạn làm gì để kiếm sống, và họ kiếm được bao nhiêu?)

Cung cấp tên của tổ chức, cá nhân tài trợ chuyến đi của bạn. Tài liệu về tài chính nên được cung cấp để hỗ trợ cho câu trả lời của bạn, và số liệu về tài chính được đưa trong cuộc phỏng vấn phải tương ứng với số liệu ghi trong đơn xin thị thực của bạn.

3. Vé & Bảo hiểm chuyến đi

 • Have you booked your tickets? ( Bạn đã đặt vé chưa)
 • Have you booked your return tickets and availed medical insurance? (Bạn đã có vé khứ hồi, bảo hiểm y tế, … chưa ?)
 • Phụ thuộc vào thực tế là bạn đã đặt vé hay chưa mà trả lời đúng sự thật.

4. Công việc & Tài chính của bạn

 • What do you do? (Bạn làm nghề gì?). Where do you work and what is your job profile? (Bạn làm ở đâu? Công việc chi tiết hiện tại của bạn?)

Cung cấp chi tiết về công ty bạn làm việc, vai trò và trách nhiệm bạn thực hiện, và thời gian bạn đã làm việc với công ty. Đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác vì nó sẽ được kiểm tra chéo.

 • What is your annual income? (Thu nhập của bạn là bao nhiêu?)

Bạn nên trả lời số tiền chính xác bạn kiếm được hiện tại cũng như mang theo các tài liệu tài chính cần thiết để chứng minh lời bạn nói.

 • How can you assure me that you will come back? (Làm thế nào bạn có thể thuyết phục tôi là bạn sẽ quay trở về?)

Đối với câu hỏi này bạn hãy đưa ra những mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam về công việc và gia đình (như bạn có những tài sản cố định giá trị lớn, giấy phép kinh doanh do bạn đứng tên hay bạn có cha, mẹ già, con nhỏ cần được chăm sóc…)

Ngoài những câu hỏi này, cơ quan lãnh sự cũng có thể hỏi thêm những câu hỏi khác (về gia đình, công việc, tài chính… của bạn) để đảm bảo rằng bạn đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh vào Mỹ dưới dạng visa B2 (visa du lịch) hoặc visa B1/B2 (visa công tác/thăm thân). Và chúng thường là những câu hỏi đơn giản có thể được trả lời một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng những thông tin mà bạn cung cấp trong buổi phỏng vấn là giống với những gì được khai trong đơn xin thị thực của bạn. Bạn cũng nên mang theo tất cả các tài liệu tài chính có thể giúp bạn thuyết phục nhân viên lãnh sự rằng bạn đủ khả năng tài chính để đi du lịch quốc tế.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN