CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

Những Lưu Ý Khi Chuyển Tiếp Từ Một Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Lên Đại Học Ở Mỹ

choose-wisely-share

Cao đẳng cộng đồng không còn là một khái niệm xa lạ gì đối với những bạn sinh viên đang ấp ủ con đường du học Mỹ. Đặc biệt, với những bạn có hồ sơ học tập và hồ sơ tài chính không quá nổi trội đây sẽ là con đường lý tưởng để bạn có thể học tập tại các trường đại học tốt ở Mỹ. Đây cũng chính là lý do khiến các trường cao đẳng cộng đồng có sức hút nhất định với các sinh viên quốc tế.

Bắt đầu hành trình du học tại một trường cao đẳng cộng đồng được xem là một sự lựa chọn thông minh của đông đảo sinh viên trong và ngoài nước Mỹ. Các bạn không những tiết kiệm được tiền bạc mà còn có thể vào đại học một cách thuận lợi hơn.

Các trường cao đẳng cộng đồng sẽ đào tạo sinh viên trong vòng 2 năm sau đó, sinh viên sẽ đăng ký chuyển tiếp lên đại học để học tiếp 2 năm còn lại. Khi đưa ra quyết định chuyển tiếp vào các trường đại học, bạn cần chú ý những vẫn đề sau:

Xác định rõ chuyên ngành bạn muốn học

Ở Mỹ, có rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng có mạng lưới liên kết với các trường đại học nơi sẽ tiếp nhận sinh viên của trường đó cũng như hàng loạt các chương trình chuyển tiếp mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội lựa chọn. Tuy nhiên, quá nhiều cơ hội cũng sẽ khiến bạn phân vân chọn chương trình học vì vậy ngay từ đầu, bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ về chuyên ngành bạn muốn học. Đồng thời bạn cũng cần tìm hiểu những trường đại học nào sẽ cung cấp chuyên ngành đó và bạn có thể được chuyển tiếp tới các trường đại học đó hay không.

Số tín chỉ được tích lũy

Thông thường, tại các trường Cao đẳng cộng đồng sinh viên sẽ được tích lũy một số tín chỉ nhất định khi tham gia chương trình chuyển tiếp. Số lượng tín chỉ này là điều kiện quan trọng để bạn có thể chuyển tiếp vào các trường đại học. Do vậy, trước khi đăng ký vào một chương trình nào , bạn cần lưu ý xem mình sẽ tích lũy được bao nhiêu tín chỉ sau khi hoàn thành khóa học. Đồng thời xem xét luôn khả năng bạn có thể chuyển tiếp vào những chương trình nào tương ứng.

Tài chính

Đa phần các chương trình chuyển tiếp 2 năm tại các trường cao đẳng cộng đồng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hai năm đầu tiên tại các trường đại học. Khoảng chi phí bạn phải trả cho các trường cao đẳng cộng đồng có thể chỉ khoảng 50% so với các trường đại học. Tuy nhiên, với kế hoạch chuyển tiếp lên các trường đại học bạn cần chuẩn bị một nguồn tài chính ổn đinh cho 2 năm còn lại. Vì vậy, vấn đề tài chính cũng cần lưu ý trước khi quyết định chuyển tiếp lên đại học.

cao dang len dai hoc tai my

Thay đổi môi trường học tập

Đây là vấn đề bạn sẽ gặp phải sau khi chuyển tiếp lên một trường đại học. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra những sự khác biệt như cấu trúc chương trình phức tạp hơn, sĩ số sinh viên trong một lớp học lớn hơn, phương pháp giảng dạy của giáo sư cũng khác biệt… Đây có thể sẽ là thách thức cho các bạn sinh viên trong thời gian đầu nhưng nếu cố gắng phấn đấu bạn sẽ có một quá trình học tập 2 năm tốt đẹp.

Ở các trường cao đẳng cộng đồng sinh viên sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận ra rằng các giáo sư tại các trường đại học sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm giáo dục, giảng dạy khác biệt hơn. Và điều này chắc chắn là một sự thay đổi tốt cho quá trình học tập tại trường đại học của bạn.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng các bạn sinh viên đã có đủ những thông tin cần thiết trước khi quyết định học Cao đẳng cộng đồng cũng như chuẩn bị chuyển tiếp lên đại học.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!