CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG Ở MỸ

hoc hoi khi lam them

Ngày càng nhiều các bạn sinh viên quốc tế nhận ra rằng cao đẳng cộng đồng là bước đệm vững chắc để chuyển tiếp đại học 4 năm. Rất nhiều bạn bắt đầu du học Hoa Kỳ tại các trường cao đẳng cộng đồng và tiếp tục học cao hơn tại một trường đại học và đạt được những đóng góp đáng kể và nhận được sự công nhận. Cao đẳng cộng đồng trở thành cánh cửa đúng đắn để bước vào đại học vì những lí do sau:

Yêu cầu đầu vào thấp:

Một trong những lý do chính mà các học sinh lựa chọn CĐCĐ là vì yêu cầu và điều kiện đầu vào của các trường này tương đối thấp, ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ yêu cầu học sinh có bằng tốt nghiệp THPT, một số trường chỉ yêu cầu học sinh trên 17 tuổi tính từ thời điểm nộp đơn.

Học phí thấp:

Học phí thấp là một trong những điểm lợi thế nhất của các trường CĐCĐ tại Mỹ. Hiện tại học phí của các trường CĐCĐ chỉ dao động vào khoảng $5.000 – $9.000/năm. Trong khi đó, mức học phí ở bậc đại học công lập ở Mỹ đã vào khoảng $10.000 – $15.000/năm, các trường đại học tư vào khoảng $25.000 – $30.000/năm.

tiet kiem tien

Như vậy học phí ở các trường CĐCĐ tại Mỹ chỉ bằng một nửa học phí của các trường đại học công lập và bằng 1/4 học phí của các trường đại học tư khác ở Mỹ. Nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc không đủ điều kiện tài chính để vào học chương trình đại học thì CĐCĐ sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan hơn. Các bạn có thể tiết kiệm được học phí 2 năm đầu tiên của chương trình đại học và sẽ chỉ phải chịu mức đóng học phí theo chương trình đại học ở 2 năm cuối.

Cơ hội chuyển tiếp vào đại học cao:

Các phụ huynh thường thích con em mình có bằng ĐH hơn là bằng CĐ, vì thế hầu hết các trường CĐCĐ tại Mỹ đều cam kết cho sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học  sau khi hoàn tất 2 năm cao đẳng,sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào 2 năm cuối của chương trình đại học 4 năm để lấy bằng Cử nhân. Sinh viên còn được phép chuyển tiếp số tín chỉ đã tích lũy được trong 2 năm học tại chương trình cao đẳng vào 2 năm cuối của chương trình đại học đây được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2.

Hàng trăm chương trình học để chọn lựa:

Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ máy tính, đồ họa máy tính, công nghệ internet, truyền thông đa phương tiện, quản lí khách sạn, nhà hàng, tâm lý học, kế toán, giáo dục mẫu giáo và bảo tồn môi trường.

hoc hoi khi lam them

Chương trình thực tập (OPT):

Sau khi tốt nghiệp tại CĐCĐ Mỹ, sinh viên được phép tham gia vào 1 năm thực tập (OPT) theo đúng chuyên ngành mà sinh viên lựa chọn, nếu sinh viên chuyển tiếp lên chương trình đại học, sinh viên sẽ có thêm thời gian từ 1 đến 2.5 năm để tham gia khóa thực tập này. Chương trình thực tập OPT rất có ích cho hồ sơ xin việc của sinh viên, bạn thử suy nghĩ giữa một người đã được đào tạo và đã từng trải qua khảo nghiệm của các công ty khác, so với một người chỉ mới tốt nghiệp và hoàn toàn không có kinh nghiệm hay kỹ năng gì cả, thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai. Không nói thì chắc mọi người cũng biết đáp án rồi, vì thế, việc tích lũy kinh nghiệm ngay trong quá trình học là việc mà mọi du học sinh đều nên tích cực tận dụng.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời:

Cao đẳng cộng đồng cam kết thu hút một số lượng lớn sinh viên và đảm bảo tất cả sinh viên đều thành đạt. Những trường này cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn, kế hoạch nghề nghiệp và kỹ năng học. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Lưu ý:

2 năm học tại CĐCĐ giúp sinh viên chọn lọc và có cái nhìn định hướng hơn về ngành nghề tương lai, sinh viên có thể đổi ngành khi chuyển tiếp lên 2 năm Đại học, đồng thời dần làm quen và thích nghi với môi trường học tập tại Mỹ, tuy nhiên cần lưu ý không phải tất cả trường đại học tại Mỹ đều có thể chuyển tiếp được mà nên tham khảo trước, việc chuyển tiếp toàn bộ hay một phần các tín chỉ đã học tại trường cao đẳng cộng đồng có thể được chấp nhận tại trường Đại học nào.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BN!