CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Không Có Chứng Chỉ Tiếng Anh – Du Học Mỹ Thế Nào?

ESL logo

Hầu hết các trường ở Mỹ khi tuyển sinh sinh viên quốc tế đều yêu cầu các bằng chứng về trình độ tiếng anh thông qua các chứng chỉ quốc tế như IELTS(>5.0), TOEFL(>65),… Tuy nhiên, không phải du học sinh nào cũng có thể đáp ứng được điều kiện đó nhất là các du học sinh đến từ Châu Á trong đó có cả Việt Nam.

Vậy nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng anh nhưng vẫn muốn đi du học Mỹ thì sao? Có phải bắt buộc có IELTS, TOEFL,…mới đi được không?  Câu trả lời là không bắt buộc! ESL hay IEP sẽ là con đường dành cho các bạn. Với mục đích giúp đỡ sinh viên quốc tế – ESL (hay IEP) sẽ là chiếc chìa khóa mở ra cánh cổng du học cho bạn. Bài chia sẻ hôm nay của Cali pacific sẽ giúp bạn hiểu hơn về chương trình ESL (IEP)

ESL/IEP là gì?

ESL(English as a Second Language) hay IEP(Intensive English Program) hay EFL(English as A Foreign Language) tùy từng trường khác nhau mà tên gọi sẽ khác nhau – Đều được xem là chương trình anh ngữ cấp tốc, nhằm giúp sinh viên quốc tế mà không sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ mẹ đẻ gia tăng kỹ năng anh ngữ nhanh chóng để có thể bắt đầu theo học những chuyên ngành chính của trường.

Chi tiết chương trình?

Các khóa học ESL(IEP) thường rất mềm dẻo về thời gian nhập học so với các khóa học chính. Điều này có nghĩa là nếu như đa số  các trường cao đẳng, đại học Mỹ có từ 2 đến 4 mùa nhập học thì ESL lại có nhiều khóa học hơn, đôi khi có các khóa học mới một vài tuần một lần. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho du học sinh với kế hoạch học tập trong thời gian ngắn.

Tùy vào các trường khác nhau mà chương trình ESL(IEP) sẽ được chia các cấp độ khác nhau, trung bình sẽ có từ 4 đến 5 cấp độ, từ sơ cấp (ESLAO) đến cao cấp (ESLEO). Và thông thường sẽ được chia làm các loại lớp sau:

  • Listening/Speaking/Reading/Writing
  • Grammar/ Vocabulary/Pronunciation
  • Chương trình luyện thi IELT, TOEFL,…

Multicultural America

Sinh viên quốc tế mà chưa có chứng chỉ tiếng anh hoặc đã có bằng IELTS, TOEFL nhưng khả năng sử dụng tiếng anh còn hạn chế thì ngay từ lúc đến trường sẽ được cho thi xếp lớp ngôn ngữ để đo lường khả năng tiếng anh, từ đó mà được xếp vào cấp độ học ESL(IEP) phù hợp.

Tùy vào trình độ ngôn ngữ của bản thân mà thời gian kéo dài khóa học ESL(IEP) sẽ khác nhau, có thể kéo dài tối thiểu 4 tuần cũng có khi lên đến 1-2 năm. Khóa học sẽ chỉ kết thúc khi bạn đã đạt chuẩn về tiếng anh đầu vào tại trường bạn muốn học, lúc đó bạn sẽ được vào học chuyên ngành chính khóa.

Chương trình ESL thường được cung cấp bởi chính trường cao đẳng, đại học bạn đăng kí học hoặc một số trung tâm tiếng anh đạt chuẩn quốc tế có quyền cấp bằng ESL.

Tuy nhiên, những bạn nào đang có ý định du học Mỹ cần lưu ý rằng

–        Các trung tâm tiếng anh ESL có quyền gửi thư mời nhập học chương trình tiếng anh này cho bạn (còn được gọi là thư mời phụ). Sau khi bạn học xong chương trình ESL và đã có chứng chỉ tiếng anh quốc tế như ESL hay IELT, TOEFL, … bạn sẽ tự nộp đơn xin nhập học tại một trường cao đẳng hay đại học bất kì của Mỹ.  

–        Trong quá trình xin visa F1 nếu bạn chỉ có thư mời phụ mà không phải là thư mời vào học một chương trình chính khóa tại cao đẳng hoặc đại học Mỹ (thư mời chính) thì khó để đại sự quán đánh giá cao khả năng học tập của bạn và rất có khả năng dẫn đến nguy cơ bị từ chối cấp visa.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN