CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Kết bạn – Kĩ năng hòa nhập khi du học

ban be khi du hoc

Khởi đầu mới tại một trường học ở nước ngoài luôn là một thách thức đối với các du học sinh. Gặp gỡ những người mới và kết bạn nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng với một chút nỗ lực và sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn có thể thực hiện được điều đó. Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo.

1. Tham gia tổ chức, câu lạc bộ:

sign-up

Đây là một cách tuyệt vời để tìm thấy những người khác, những người có mối quan tâm chung. Bạn không nhất thiết phải có nhiều lợi ích chung với mọi người để kết bạn với họ. Trong thực tế, một số đôi bạn thân thiết không có nhiều điểm chung giữa hai người. Tuy nhiên, nếu bạn thích một chủ đề cụ thể, hãy thử tìm kiếm một vị trí mà bạn có thể gặp gỡ những người cùng chia sẻ sự quan tâm đó.

2. Tham gia một đội thể thao:

group of happy teenagers playing basketball

Một quan niệm khá sai lầm về vấn đề này là bạn phải thực sự chơi giỏi một môn thể thao cụ thể mới kết bạn bè được với những người khác trong nhóm. Nhưng không phải tất cả các đội đều cạnh tranh như vậy. Chừng nào bạn thưởng thức các môn thể thao và hỗ trợ đồng đội, gia nhập một đội bóng địa phương với một thái độ thoải mái có thể là một cách tuyệt vời để kết bạn mới.

Dành thời gian cùng nhau để luyện tập và thi đấu là một cách tuyệt vời để liên kết với những người khác và kết bạn mới.

3. Tình nguyện viên

volunteers with garbage bags cleaning park area

Tình nguyện cũng là một cách tốt cho mọi người ở mọi lứa tuổi để giúp đỡ những người khác. Cống hiến thời gian rãnh của bạn vào một nhà dưỡng lão địa phương, bệnh viện, hoặc một tổ chức phi lợi nhuận. Bằng cách làm việc cùng nhau, bạn xây dựng mối quan hệ với mọi người. Bạn cũng có thể gặp gỡ những người có cùng đam mê với bạn.

4. Sẵn sàng để kết bạn

Nếu bạn muốn kết bạn, trước tiên bạn cần phải ra khỏi ngoài để gặp gỡ mọi người. Nếu bạn chỉ ngồi một mình, bạn bè có thể đến với bạn – Nhưng đó là không có khả năng. Nếu bạn đang ở trường, hãy ngồi đâu đó với người khác. Không nhất thiết phải là một đám đông, nhưng ít nhất có hai người trở lên. Hãy nhớ rằng, bạn bè ít khi đến gõ cửa nhà bạn trong khi bạn ngồi ở nhà chơi với máy tính xách tay của mình.

 5.  Hãy dũng cảm

Don't panic sign

Môi trường quốc tế đem đến cho bạn tất cả những trải nghiệm mới và nó mang lại cho bạn cơ hội để gặp gỡ mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội. Vì vậy, hãy bước ra ngoài và bắt đầu làm một điều gì đó thú vị đi! Hãy thử lướt ván, yoga, khiêu vũ, hoạt động tình nguyện hoặc đơn giản chỉ làm một mẫu đối thoại ngắn hoặc bất cứ điều gì. Sinh viên là một tập thể hòa đồng, và bạn sẽ ngạc nhiên nhận ra thật dễ dàng để kết bạn – một khi bạn đã đưa ra cho mình một cú hích nhẹ.