CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

I-20 VÀ CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ

checklist_blog1

I-20 là gì?

I-20 là giấy chứng nhận của trường bạn xin nhập học gửi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, chứng nhận rằng bạn đã được công nhận là sinh viên/ học sinh của trường, đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách là học sinh/ sinh viên toàn phần (full time) mỗi khóa học hằng năm.

Mẫu I-20 là một đòi hỏi bắt buộc của một hồ sơ xin visa du học Mỹ. Bạn phải ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp cho Tòa Đại sứ hoặc Tòa Lãnh sứ hay Sở di trú. Chữ ký của bạn là một sự thỏa thuận giữa bạn và trường, là sự đồng ý tuân theo luật lệ nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ kiện và thông tin liên quan về bạn cho Sở di trú. Khi mẫu I-20 được chấp thuận, trang đầu tiên của I-20 sẽ được gửi đi và được lưu giữ bởi Sở di trú, bạn sẽ giữ trang thứ hai gọi là Student ID Copy. Bạn cần xem thật kỹ ngày tháng đã điền ở phần a) của mẫu I-20, bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường trước ngày đó. Nếu không, bạn phải xin giấy nhà trường để giải thích về sự chậm trễ đó hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học (nhưng phải xin mẫu I-20 khác).

Khi nộp đơn xin nhập cảnh Mỹ, bạn phải nộp mẫu I-20 cùng mẫu di trú I-94. Trong quá trình sống ở Mỹ, I-20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở  di trú khi bạn thay đổi trường học hoặc muốn gia hạn chương trình học của bạn và những quyền lợi khác. Ngoài ra, bạn cần mang theo mẫu I-20 này và bạn phải xin chữ ký mới của Cố vấn cho Sinh viên Ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường bạn mỗi lần bạn du lịch ra ngoài nước Mỹ.

I-20 là một loại giấy tờ quan trọng từ lúc bạn làm hồ sơ du học cho đến trong suốt quá trình bạn học tập tại Mỹ, vì vậy, I-20 cần được giữ gìn cẩn thận.

Chi tiết về visa du học Mỹ loại F1

➢ Visa loại “F” dành cho các chương trình học chính quy. Visa F1 được cấp cho các sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình học chính quy và chương trình học tiếng.

➢ Visa F1 là loại visa phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tối thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng. Thêm vào đó, sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới một năm sau khi hoàn thành khóa học. Các sinh viên được coi là hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư).

i20

 

➢  Visa F-1 là loại được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chương trình học tiếng Anh. Đối với loại visa F-1, sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để có thể trở thành sinh viên chính quy.

➢ Những người xin cấp visa F-1 phải chứng minh rằng họ đã chuẩn bị đủ tài chính để chi trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có những nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học

Điều kiện để được cấp visa F1:

Để đủ điều kiện được xét visa F1 thì người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khóa học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ/tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế. Người nộp hồ sơ phải chứng minh mình có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn tất chương trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khỏe.

 

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!