CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI MỸ- CÓ LỢI GÌ?

Hiện nay, du học đang là một xu thế trong cộng đồng các bạn trẻ. Nhưng để có thể lên đường thuận lợi, cần chuẩn bị rất nhiều từ chi phí học tập, sinh hoạt cho đến nơi ở, phương tiện đi lại,…Trong đó, một yếu tố không kém phần quan trọng đó là lựa chọn thời điểm nào để đi du học đặc biệt là đối với các bạn lựa chọn du học Mỹ- mảnh đất mơ ước của toàn thể học sinh, sinh viên quốc tế. Theo kinh nghiệm của nhiều bạn đang học tập tại đây thì đi học từ những năm Trung học phổ thông sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho các bạn những lợi thế này là gì.

images-3

 1. Học phổ thông ở Mỹ là chìa khóa cho các khóa học đại học sau này
  keytosuccess
  Nếu bạn lựa chọn học phổ thông, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian và cơ hội để trau dồi vốn tiếng Anh của mình đồng thời có thể làm quen và hòa nhập với văn hóa Mỹ để các bạn có sự chuẩn bị thật tốt khi bước vào bậc Đại học.Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển đầu vào dễ dàng hơn. Thông thường, các trường trung học tại Mỹ sẽ đưa ra chỉ tiêu không cao như các trường Đại học, với mức điểm trung bình và khả năng tiếng Anh ở mức khá trở lên là bạn có thể được nhận vào một trường trung học tại đây.

  Một yếu tố khác phải nói đến đó là khi học phổ thông tại Mỹ, ngoài việc tiếp nhận những kiến thức trên lớp, bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khá, thể dục, thể thao cho học sinh giúp các bạn phát triển toán diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

 2. Có nhiều sự lựa chọn khi học phổ thông ở Mỹ
  su-lua-chon-dung-quyet-dinh-su-thanh-cong-cua-ban-3
  Khi lựa chọn học phổ thông tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi hệ thống giáo dục đa dạng ở đây, không chỉ các trường tư thục, công lập mà còn có các trường dự bị Đại học và cả trường tôn giáo
  public-school-2
  Trường công lập (Public School): Tại các trường này, chi phí do chính quyền địa phương, bang hoặc liên bang tài trợ và có khoảng 85% số học sinh chọn theo học. Để được công nhận tốt nghiệp tại các trường này, học sinh phải dự kỳ thi được chuẩn hóa của bang. Tuy nhiên, những trường này thường chỉ dành cho học sinh tại chỗ và hầu như không tiếp nhận du học sinh quốc tế. Do đó, các bạn nếu muốn học tại các trường công lập thì chỉ có thể đăng ký thông qua chương trình trao đổi văn hóa.the-benefits-of-a-private-school-education-infographic-550x575

  Trường tư (Private School): Đây là trường không phụ thuộc vào chính phủ cả về tài chính và quản lý. Nguồn tài chính của trường phần lớn là từ học phí của học sinh, ngoài ra còn từ các nguồn tài trợ và đóng góp khác. Trường có thể tự thiết kế chương trình học và hệ thống đánh giá riêng. Ưu điểm lớn nhất của những trường tư thục đó là học sinh ít, sĩ số lớp học nhỏ và học sinh đến từ nhiều bang hay nhiều quốc gia khác nhau.
  vail-christian-academy-u5eakd-2

  Trường tôn giáo (Religious affiliated schools): Những trường chú trọng về một tôn giá hoặc tín ngưỡng nào đó. Trường được trợ cấp bởi nhà thờ hoặc các tổ chức tôn giáo khác, do vậy giáo trình học và một số chính sách của trường có ảnh hưởng tôn giáo, độ ảnh hưởng phụ thuộc từng trường. Học phí tại các trường theo tôn giáo thường thấp hơn các trường độc lập vì có nguồn tài trợ được nhắc đến phía trên. Một vài trường nhóm này theo mô hình giáo dục dự bị Đại học.
  larger-2

  Trường dự bị đại học (College- preparatory Schools): Đây là những trường chú trọng về việc chuẩn bị cho học sinh thành công trong môi trường học tập khắc nghiệt ở bậc Đại học. Trường cũng dành cho những học sinh thích thử thách và hoàn thiện bản than với những cơ hội mới. Các trường này thường của tư nhân, được tổ chức dưới dạng nội trú (boarding schools) hoặc bán trú (day schools) hoặc chỉ dành riêng cho năm (all boys), nữ (all girls) hay cho cả nam và nữ (co-ed).

 3. Học phí khi học trung học phổ thông ở Mỹ
  Hệ thống giáo dục Mỹ bào gồm các trường tư thục dàn trải khắp cả nước, thỏa mãn nhu cầu về địa điểm của học sinh. Mức học phí và ăn ở trong 1 năm ở trường tư thục thường vào khoảng $20,000-$30,000 (chỉ một vài trường nổi tiếng có mức học phí đắt hơn) do đó gia đình học sinh không phải chịu gánh nặng quá lớn về tài chính.

  Tại 1 số tiểu bang, học sinh sau khi theo học phổ thông ở Mỹ ít nhất 2 năm tại các trường THPT sẽ chỉ phải trả mức học phí như công dân Mỹ khi nhập học tại các trường Đại học công lập cùng bang.

  Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội giành những suất học bổng có giá trị cao từ các trường Đại học nếu mức điểm GPA tốt nghiệp trung học đạt từ 3,5 trở lên.

 4. Lựa chọn tốt nhất cho bạn
  Đối với các bạn học sinh Việt Nam, việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì sẽ có những hạn chế nhất định. Nhiều trường thuộc hệ thống giáo dục Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường 1 năm, mà hầu hết các trường Đại học tại Mỹ không xét học sinh không có bằng này.

  Do vậy, tốt nhất là các bạn nên quyết định bắt đầu từ lớp 11 thì sẽ phù hợp hơn. Bạn sẽ chắc chắn có được bằng High School Diploma đồng thời việc học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp các bạn trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường Đại học mà mình muốn học. Ngoài ra, cũng có thể làm quen trong việc chuẩn bị hồ sơ hỗ trợ tài chính hay học bổng cho việc học Đại học trong tương lai.

  Trên đây là một vài lợi ích nếu các bạn quyết định du học Mỹ khi đang còn là học sinh phổ thông. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc, công ty tư vấn du học du lịch Mỹ Cali Pacific văn phòng thành phố Huế chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn, giúp các bạn có con đường thành công trong tương lai.