CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Hoạt động ngoại khóa nào phù hợp cho du học sinh tại Mỹ?

tinh nguyen vien

Hoạt động ngoại khóa sẽ là khoảng thời gian bổ ích giúp các bạn du học sinh có thể thư giãn, giao lưu cũng như làm quen thêm nhiều người bạn mới sau những giờ học căng thẳng. Vậy thì ở Mỹ có những hoạt động ngoại khóa nào để chúng ta tham gia nhỉ? Cali Pacific sẽ đưa ra một vài gợi ý hấp dẫn dành cho bạn về các hoạt động ngoại khóa mà bạn nên tham gia sau giờ học nhé!

Hoạt động tình nguyện, đây là một trong những hoạt động nổi bật tại nhiều trường Đại học tại Mỹ. Các chương trình tình nguyện ở Mỹ cũng khá đa đạng với nhiều hoạt động như trồng cây, dạy học cho trẻ em nghèo…Thông qua những hoạt động này, các bạn sinh viên vừa có thể chia sẻ sự giúp đỡ cho những người cần thiết, vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với xã hội và giúp các bạn nhận thức về tính nhân văn và các giá trị cuộc sống.

cac-hoat-dong-du-hoc-sinh-tai-my

Các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên ở trường Ausin Community College

Còn nếu bạn là một người năng động cũng như yêu thích luyện tập thể dục thể thao, vậy thì bạn đừng chần chừ mà hãy đăng ký tham gia các CLB thể thao dành cho sinh viên như CLB bóng rổ, CLB bóng đá… Các CLB này thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu với các trường trong khu vực nhằm khuyến khích sinh viên tham gia thể dục, thể thao nhiệt liệt hơn.

hoat-dong-ngoai-khoa

Thế nếu như bạn lại là người có năng khiếu về hội họa, hoặc âm nhạc thì sao? Bạn cũng đừng lo lắng, các CLB ngoại khóa liên quan đến các bộ môn nghệ thuật như mỹ thuật, âm nhạc… ở Mỹ sẽ luôn sẵn sàng chào đón bạn tham gia. Đến với các hoạt động nghệ thuật này, bạn không những có thể thỏa đam mê của mình, vừa được thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mà lại có cơ hội biễu diễn cho các bạn cùng trường xem, tạo cơ hội giao lưu, kết bạn.

Mỗi trường Đại học Mỹ cũng sở hữu những CLB liên quan đến nghề nghiệp hay các môn học chuyên sâu như CLB Marketing, CLB thiên văn học,….  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên, đây sẽ là nơi các bạn có thể giao lưu chia sẻ, thảo luận các kiến thức chuyên ngành và những định hướng nghề nghiệp cho tương lai, nó góp phần khá lớn trong việc phát triển sự nghiệp trong tương lai của bạn sau này.

Ngoài ra, một sự lựa chọ phù hợp cho các bạn có khả năng ngôn ngữ tốt, giỏi diễn đạt thì các hoạt động truyền thông trong trường, sẽ giúp bạn phát huy những khả năng vốn có của mình. Bạn có thể tham gia viết báo, tìm tư liệu hình ảnh cho các tờ báo của trường hoặc bạn có đăng ký làm MC (người dẫn chương trình) cho các hoạt động truyền thông của trường…

Cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa ở Mỹ có liên quan đến văn hóa. Các hoạt động này thường do các bạn sinh viên tổ chức, đây là nơi để bạn nghiên cứu về các khác biệt văn hóa của những đất nước khác nhau, các nghiên cứu về ngôn ngữ, phong tục, tập quán của các vùng miền, khu vực.

Trong các trường Đại học Mỹ còn có các “Greek Life” cho các bạn có thể lựa chọn. Vậy  “Greek Life” là gì? Hội sinh viên nam (Fraternities) và hội sinh viên nữ (Sororities) là một phần không thể thiếu của đời sống sinh viên khi lên bậc đại học, và các hội này thường đặt tên theo bảng chữ cái Hi Lạp – còn được gọi là các “Greek Life”. Những thành viên trong hội là các sinh viên có chung sở thích, mục tiêu và giao lưu thường xuyên với nhau. Hầu hết các “fraternities”  và “ sororities”  đều hoạt động rất năng nổ trong cộng đồng và trường học.

the thao am nhac tai my

Hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu trong quãng đời sinh viên của mỗi người. Đây là cơ hội để các bạn học hỏi thêm những điều mới mẻ xung quanh mình, là cầu nối để giao lưu, mở rộng quan hệ, có thêm nhiều bạn bè mới. Nếu bạn là sinh viên  đang và sẽ du học tại Mỹ đừng chần chừ mà hãy thử tham gia vào một trong các CLB trên để có thêm nhiều trải nghiệm mới ngay nhé!

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Văn Phòng Cali Pacific Tại Huế
23 Đường Hà Nội, tầng 4
Hotline:  0913 055 195