CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

HÀNH TRÌNH XIN VISA DU HỌC SINGAPORE

study in singapore

Nếu đã là du học sinh thì chắc ai cũng từng phải khổ sở để tìm hiểu cách thức làm visa du học, vì thế để giúp các bạn hiểu hơn về du học Singapore, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về việc xin visa du học singapore.

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên là “Student Pass”. Tuy nhiên, loại visa này không phải luôn luôn mang tính bắt buộc với mọi du học sinh. Và trên thực tế, nếu du học sinh có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, thì không cần đến Student Pass

 • Du học sinh đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)
 • Du học sinh có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)
 • Thời lượng khóa học của du học sinh đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass)

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học chương trình toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) đến Cục Di trú Singapore (ICA) thông qua chương trình hệ thống đăng kí trực tuyến của sinh viên SOLAR ít nhất 1 tháng trước ngày khai giảng khóa học và không quá 2 tháng. Khác với các nước phương Tây, khi đi du học Singapore, không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ. Và việc nộp đơn này phải thỏa các điều kiện cơ bản sau:

 • Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian. Lưu ý rằng:
 • Ngôi trường đó phải thuộc diện EduTrust certified (với trường công lập) hoặc nằm trong danh sách được phép nhận du học sinh.
 • Khóa học toàn thời gian (Full time) nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass.
 • Sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương (Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc là người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi) hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6  tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyết lâu hơn.

xin visa singapore

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du học Singapore là:

 • Form 16 (Thông tin học sinh).
 • Hộ chiếu hợp lệ của bạn. Bạn phải nộp bản sao các trang đặc biệt của hộ chiếu.
 • Bạn phải mang theo thẻ xuất nhập cảnh khi nhập cảnh vào Singapore.
 • Một bức ảnh chụp hộ chiếu màu gần đây (chụp trên nền trắng);
 • Bản in của eForm 16 gửi qua SOLAR (do người nộp đơn ký);
 • Nếu tài liệu của bạn bằng tiếng mẹ đẻ, bạn phải có bản dịch tiếng Anh chính thức của tài liệu.
 • Bản sao thư chấp thuận nhập học.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định (có trên trang web của ICA).

Nếu nộp đơn xin visa từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của trường thì trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tới Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

Documents-required-for-Singapore-Student-Visa

Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:

 • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.
 • Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).
 • Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 đôla Sing tại ICA (cho 1 năm).

Có một số lưu ý sau: Sinh viên khi chưa nhận được Visa sinh viên (student pass) thì không nên sang Singapore vì như vậy vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến hồ sơ của mình. Nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp thuận của Sở Di trú Singapore rồi đóng tiền và đặt vé bay sang. Đi du học là một quãng đường dài cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì vậy nếu hồ sơ của mình có bị xét chậm một chút thì cũng đừng sốt ruột nhé. Nếu mọi thủ tục mình đã chuẩn bị kỹ rồi thì chắc chắn bạn sẽ nhận được Visa sinh viên (Student pass) thôi.

Tóm lại, có thể thấy rằng so với các cường quốc du học khác thì Singapore khá là mềm dẻo trong vấn đề hỗ trợ visa du học cho du học sinh. Vì thế đây luôn là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Nếu bạn muốn chọn Singapore làm điểm đến du học thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Cali pacific để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN