CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

DU HỌC ÚC – NHỮNG BÍ QUYẾT CHO TÂN SINH VIÊN

hoi_thao_du_hoc_uc_2

1.Dành thời gian để ổn định chỗ ở:
thay-doi-dong-ho-sinh-hoc-khi-di-du-hoc

Bạn cần thời gian để thích nghi với môi trường mới và định cư. Đừng quá căng thẳng nếu bạn không thể quản lý thời gian và công việc của bạn một cách hoàn hảo ngay từ đầu. Bạn sẽ phải làm nhiều việc trước khi bắt đầu các lớp học vì vậy bạn cần thời gian để trở nên thoải mái.

2. Không bỏ tiết

Tại trường đại học, không ai theo dõi bạn và bắt buộc bạn đến lớp. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng bị bỏ lại đằng sau nếu bạn không tham dự các bài giảng và điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm của bạn. Có những khóa học mà sự tham gia là tiêu chí quyết định đến điểm số của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn đừng cúp học ngay cả khi bạn không khỏe.

3.Đừng để bị tụt hậu

Có rất nhiều thông tin được đưa vào trong suốt khóa học dài và cũng rất nhanh chóng trở nên lạc hậu. Việc  dành thời gian cả tuần ưu tiên cho các bài đọc được chỉ định, bài tập về nhà, hoặc công việc trong phòng thí nghiệm của bạn sẽ tạo cho bạn thói quen học tập tốt. Tuy nhiên, hãy đến lớp ngay cả khi bạn chưa hoàn thành tất cả các bài đọc vì bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn là không tham dự.

4.Có thái độ tích cực

Không cần phải ngại ngùng, lúng túng hoặc lo lắng khi tham dự các lớp học mới. Bạn có thể cảm thấy khó thích nghi, đặc biệt nếu bạn đến từ một trường trung học nhỏ, nhưng bạn cần phải giữ thái độ tích cực và tự tin về khả năng của mình. Hãy ghi nhớ rằng bạn đã nỗ lực rất nhiều để có mặt ở trường đại học và bạn sẽ trở nên tự tin hơn theo thời gian.

5.Yêu cầu giúp đỡ
giup-do-1

Một khuôn viên đại học lớn có thể gây cho bạn  sự sợ hãi vì sẽ không dễ dàng định hướng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc bạn bị lạc đường, chỉ cần nhờ ai đó giúp đỡ. Rất nhiều sinh viên bạn gặp sẽ là tân sinh viên hoặc  đã là cựu sinh. Họ sẽ hiểu bạn và rất sẵn sàng giúp đỡ.

6.Tận dụng các dịch vụ và nguồn lực
du học tại úc

Một khi đã có tên trong danh sách ở trường đại học, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ và tài liệu tại trường. Nếu bạn gặp khó khăn, luôn có một nhân viên xung quanh hỗ trợ và trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn. Nên yêu cầu giúp đỡ trước khi vấn đề trở nên trầm trọng.

7.Suy nghĩ và lên kế hoạch trước

Hai tuần đầu tại trường đại học của bạn có vẻ dễ dàng, nhưng sau đó sẽ có thời điểm mà nhiều bài tập sẽ đến trong cùng một tuần. Bạn nên viết ra một bản tóm tắt nội dung khóa học cho tất cả các tiết học vậy là bạn sẽ biết ngày nào đến hạn nộp của tất cả các bài tập đó.

Dành ra chút thời gian để viết những ngày tháng đến hạn đó vào nhật ký, lịch treo tường, điện thoại di động hoặc Lịch Google nhằm giúp bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả hơn.

8.Hãy vui vẻ và tự thưởng cho mìnhvui vẻ khi du học úc

Có thể rất khó để biết bạn làm tốt như thế nào trong các khóa học của bạn, có thể không có nhiều bài tập để đánh giá mức độ tiến triển của bạn hoặc bạn có thể nhận thấy rằng điểm của mình thấp hơn bình thường. Vì thế, điều quan trọng là tự thưởng cho bất kỳ thành tích nào mà bạn đạt được. Dành thời gian vui chơi sau khi hoàn thành một bài tập, một bài thuyết trình trước lớp, một buổi học hay đơn giản chỉ là  giữ cân bằng cuộc sống ở trường.
Xem thêm: Cẩm nang du học Úc được tổng hợp bởi công ty tư vấn du học Cali Pacific