CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

DU HỌC ÚC: CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH ELICOS LÀ GÌ?

hoc tai UC

Bên cạnh một số nước phương Tây  thì Úc cũng đang là một địa điểm hấp dẫn đối với du học sinh – không chỉ bởi nền giáo dục tiên tiến mà còn nhờ các chính sách “mềm dẻo” thu hút sinh viên quốc tế. Tuy nhiên vì đây là một quốc gia nói tiếng anh nên đầu vào đối với sinh viên nước ngoài thường bắt buộc phải có yêu cầu về tiếng anh (IELTS>=4.5) nhưng không phải bạn nào cũng đáp ứng được.

Thông thường thì với những bạn không đáp ứng yêu cầu tiếng anh sẽ chọn giải pháp là luyện tiếng anh và thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế trước ở quê nhà cho đến khi nào đủ điều kiện nhập học. Việc này sẽ làm các du học sinh Úc tương lai mất rất nhiều thời gian và có khi lại mất nhiều cơ hội du học.

Vậy có cách nào khác tối ưu dành cho những bạn muốn đi du học Úc không? Chúc mừng bạn là có! Đó là chương trình tiếng anh ELICOS – chìa khóa sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ bay tới vùng đất Kangaroo.

Chương trình tiếng anh ELICOS là gì?

Các chữ cái trong chữ ELICOS là chữ cái đầu tiên của: “English Language Intensive Courses for Overseas Students” (các khóa anh ngữ chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế).

elicos du hoc

Như vậy, có thể hiểu là ELICOS chính là chương trình anh ngữ cấp tốc dành cho sinh viên nước ngoài giống như chương trình ESL của Mỹ, nhằm giúp sinh viên quốc tế gia tăng kỹ năng anh ngữ nhanh chóng để có thể bắt đầu theo học những chuyên ngành chính của trường.

Chi tiết chương trình ELICOS?

ELICOS có mặt tại hầu hết các trường có nhận du học sinh hay các trung tâm anh ngữ ELICOS của Úc. Các lớp học ELICOS thường rất đa dạng và không chỉ dành chắc cho đối tượng du học sinh mà còn có thể dành cho cả những đối tượng nước ngoài có mục đích khác. Cụ thể chương trình này thường chia làm các khóa sau:

  • Tiếng Anh thông dụng (General Intensive English): dành cho các học viên muốn trao dồi thêm các kỹ năng sử dụng tiếng anh giao tiếp thường ngày.
  • Tiếng Anh dự bị (Preparation Courses):là các khóa tiếng anh ôn luyện trước khi dự tính thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL…
  • Tiếng Anh chuyên môn (English for Career):khóa học tiếng Anh này đào tạo tiếng anh chuyên môn cho một số ngành học đặc thù như điều dưỡng (Nursing), dịch vụ khách hàng (Customer service)…
  • Tiếng Anh học thuật (English for Academic purposes):là khóa học cung cấp kiến thức tiếng Anh học thuật để học viên có thể chuẩn bị tham gia các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ, tiến sĩ.

hoc tai UC

Cũng giống như chương trình ESL của Mỹ thì các chương trình ELICOS có thời gian khai giảng rất linh hoạt, nghĩa là các trung tâm anh ngữ hay trường học thường xuyên tổ chức các lớp ELICOS vài tháng một lần, thậm chí có nơi khai giảng khóa học mới 5 tuần/ 1 lần.

Thông thường, các khóa học tiếng anh này thường kéo dài từ 5-50 tuần. Thời gian theo học của mỗi du học sinh nhanh hay chậm sẽ khác nhau, điều này tùy thuộc vào trình độ tiếng anh đầu vào (thông qua bằng IELTS, TOEFL) của du học sinh để được xếp vào lớp học, cấp độ phù hợp.

english passed

Chi phí theo học chương trình ELICOS?

Tùy vào từng thành phố hay vùng lãnh thổ khác nhau ở Úc mà chi phí học tiếng anh ELICOS sẽ có sự khác nhau, chẳng hạn như:

  • Tại Sydney có chi phí khoảng 290 – 360 AUD/ tuần.
  • Tại Melbourne có chi phí khoảng 270 – 320 AUD/ tuần.
  • Tại Cairns, Perth, Brisbane có chi phí khoảng 250 – 310 AUD/ tuần.

Bên cạnh đó, chi phí học cũng sẽ khác nhau theo từng trường, từng loại khóa học, từng cấp độ của khóa học.

Tóm lại, việc tham gia chương trình ELICOS trước khi vào khóa học chính sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nâng cao trình tiếng anh của mình tốt hơn khi mà bạn được sống trong một môi trường bản ngữ ngoài ra đây cũng là cơ hội cho bạn thích nghi với môi trường sống mới.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN