CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

8/159 Đường Hàn Mặc Tử, Thành Phố Huế
0913 055 195
 

DU HỌC MỸ – SINH VIÊN CẦN BIẾT NHỮNG CHỨNG CHỈ GÌ? (PHẦN 2)

gmat-coaching1

Tiếp nối phần tìm hiểu lần trước, lần này chúng ta sẽ cùng tiếp tục khám phá thêm các chứng chỉ phổ biến khác mà sinh viên quốc tế nên biết

1. GMAT (Graduate Management Admission Test)

GMAT – là bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học. Các trường về kinh tế thường sử dụng bài kiểm tra này như là một trong nhiều tiêu chí lựa chọn đầu vào cho chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học (như là: MBA, Master of Administration…), chủ yếu là ở Mĩ và cả một số nước nói tiếng Anh khác nữa.

Kết quả GMAT thường được yêu cầu để đăng kí nhập học tại các trường đại học danh tiếng, đặc biệt là các trường tại Mỹ, Canada và Hà Lan. Điểm số để bạn có thể nộp đơn vào khối ngành thạc sĩ kinh tế tại đa số các trường này là khoảng ≥ 550. Một bài thi GMAT kéo dài trong khoảng 4 giờ, với cấu trúc đề thi gồm ba phần là viết phân tích, toán và ngôn ngữ. Bài thi GMAT được đánh giá dựa trên thang điểm 0 – 800 và điểm thi có giá trị trong vòng 5 năm.

2. GRE (Graduate Record Examination)

GRE là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

GRE_Eligibility-Criteria

Bài thi có 2 dạng thức:

  • GRE tổng quát (General Test) – là bài thi chung cho các bạn sinh viên muốn học sau đại học. Bài thi này kéo dài 3 tiếng 45 phút được làm trên máy tính; áp dụng cho tất cả các chuyên ngành nhằm đánh giá khả năng tư duy ngôn ngữ, khả năng suy luận toán và kỹ năng viết bài phân tích.
  • GRE chuyên ngành (Subject Test) – là bài thi chuyên ngành trong 8 lĩnh vực (sinh hóa, hóa học, sinh học, khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, Toán học, Vật lý và Tâm lý học). Bài thi này được làm trên giấy, và được tổ chức mỗi năm 3 lần trên toàn thế giới.

3. SAT (Scholastic Aptitude Test)

SAT là một trong những bài thi chuẩn hóa cho việc đăng ký vào nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ. SAT được quản lý bởi tổ chức phi lợi nhuận College Board và được các trường đại học dùng để kiểm tra trình độ tiếng Anh, đánh giá kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề của học sinh.

Có 2 loại kì thi SAT như sau:

  • SAT Reasoning (SAT I) là điều kiện bắt buộc khi xét vào học ở một số trường đại học ở Mỹ.
  • SAT Subject Test (SAT II) là không bắt buộc, chỉ dùng khi nộp đơn vào học ở các trường “top” có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào như : Havard, Princeton, Yale, Columbia, Brown, Stanford,… hoặc xin học bổng.

4. ACT (American College Testing)

ACT là kì thi đầu vào được chuẩn hóa của hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ nhằm dựa trên sự so sánh các thí sinh để đưa ra quyết định nhập học. Các bài kiểm tra của ACT không nhằm đánh giá độ thông minh, hay năng lực trí tuệ của học sinh, mà chỉ tập trung vào việc đánh giá những gì học sinh học được từ trường. Yêu cầu về điểm ACT không giống nhau giữa các trường, do đó thí sinh nên liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của trường dự định nhập học để nắm thông tin chi tiết.

SAT-VS-ACT

Tóm lại, nếu nhắc đến những chứng chỉ quốc tế thì có rất nhiều nhưng sáu loại chứng chỉ trên được coi là phổ biến nhất đối với du học sinh nói chung và du học sinh Mỹ nói riêng. Tuy nhiên, không phải sinh viên quốc tế nào cũng đều bắt buộc phải có đầy đủ các loại chứng chỉ đó mà điều đó còn tùy thuộc vào ngành học, trường học mà du học sinh lựa chọn khi đến Mỹ. Vì vậy mà để có một bộ hồ sơ du học “nặng kí” thì du học sinh cần phải nghiên cứu kĩ những loại chứng chỉ nào phù hợp với mình và có sự chuẩn bị chu toàn. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào hay băn khoăn về việc chọn trường, ngành, môi trường học tại Mỹ hãy liên lạc với Cali pacific để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

DU HỌC MỸ – DU HỌC SINH CẦN BIẾT NHỮNG CHỨNG CHỈ GÌ? (PHẦN 1)

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN