CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Du học sinh tại Mỹ có được phép làm thêm?

du-hoc-my-tai-hue

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đang và chuẩn bị đi du học quan tâm. Công ty tư vấn du học Mỹ ở Huế – Cali Pacific chia sẻ bài viết ngắn này giúp các bạn làm rõ thắc mắc này.

Một vài quy định cần biết:

– Nếu bạn có Visa F1, trong năm học đầu tiên sẽ không được phép làm thêm trong bất cứ điều kiện nào.

– Qua năm học thứ 2, U.S Citizenship & Immigration Services (viết tắt là USCIS) sẽ cho phép bạn làm thêm trong một số điều kiện giới hạn được đề cập rõ trong phần sau của bài viết này.

– Nếu bạn có Visa M1, bạn chỉ được làm việc dưới dạng thực tập đúng chuyên môn.

– Những thành viên gia đình nếu đi kèm du học sinh ( Visa F2/ J2/ M2) sẽ không được phép làm việc trong bất cứ điều kiện nào.

– Nếu bạn có Visa diện trao đổi du sinh J1 không được phép làm việc, chỉ thực tập chuyên môn.

Ngoài ra, bạn cần làm quen với khái niệm:

1, “On campus employment” : là những công việc nằm trong khuôn viên trường học hoặc phục vụ cho trường đang theo học. Ví dụ: phục vụ thư viện trường, căn tin, phòng thí nghiệm, quầy sách…. Khi làm những công việc này bạn không cần phải xin phép USCIS.

– Bạn chỉ được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần

– Vào các kỳ nghỉ hoặc mùa hè, bạn có thể làm tối đa lên đến 40 giờ/tuần.

2,“Off campus employment”: là những công việc ngoài khuôn viêc trường theo học. Bạn không được phép làm những công việc này, ngoài trừ trường hợp đặc biệt là hoàn cảnh tài chánh gia đình đột ngột gặp khó khăn và không thể tiếp tục chu cấp cho bạn được. Bạn cần phải chứng minh và xin giấy phép từ bộ phận DSO (Designated School Official).

Nước Mỹ rất nghiêm khắc về luật lao động để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, thuế thu nhập và công việc cho cư dân địa phương. Bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định làm bất cứ việc gì để tránh vi phạm, dẫn đến bị lưu vào hồ sơ di trú, trục xuất hoặc cấm trở lại Mỹ theo luật định. Nhân viên tư vấn của Cali Pacific sẵn sang hỗ trợ bạn cho mọi thắc mắc và giúp bạn hoạch định cho mình một kế hoạch thích hợp ngay từ hôm nay. Liên hệ ngay hôm nay để giải tỏa mọi thắc mắc của bạn.

Công ty tư vấn du học Mỹ tại Huế – Cali Pacific.