CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

DU HỌC SINH CÓ NÊN NHẬN BẢO TRỢ TÀI CHÍNH TỪ NGƯỜI THÂN Ở MỸ?

du-hoc-my

Bạn có ý định du học Mỹ nhưng gia đình không đủ điều kiện để hỗ trợ bạn và bạn dự định sẽ nhận hỗ trợ tài chính từ người thân bên kia?

Nhưng, bạn băn khoăn liệu việc nhận bảo trợ tài chính từ người thân ở Mỹ có được cho phép hay có ảnh hưởng đến quá trình xin visa và học tập ở bên kia không?

 Trong bài viết dưới đây Cali pacific sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin về diện bảo trợ này  để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất cho hành trình du học của bản thân hoặc cho con em mình.

Bảo trợ tài chính từ thân nhân ở Mỹ cho du học sinh là gì?

Đây có thể hiểu là một dạng bảo lãnh của người đang sống và làm việc ở Mỹ về mặt tài chính (học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở, bảo hiểm …) dành cho người thân của họ là học sinh, sinh viên tại Việt Nam sang Mỹ học tập theo diện du học sinh.

Thủ tục bảo trợ tài chính này như thế nào? 

Thân nhân ở Mỹ muốn bảo trợ tài chính cho du học sinh bắt buộc phải điền vào mẫu đơn I-134.

Mẫu đơn I-134 là tờ cam kết bảo trợ tài chính của người thân cam kết cho du học sinh trong quá trình học tập tại Mỹ. Trường hợp người thân định cư tại Mỹ, thì I-134 phải được công chứng thị thực bởi Luật sư tại Mỹ, còn không thì phải được chứng thực tại Tòa Đại sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ tại nước mà người đó sinh sống.

form i134

Ngoài ra người bảo trợ đó cần cung cấp giấy tờ có liên quan theo I-134, các giấy tờ theo yêu cầu riêng của trường bên Mỹ. giấy tờ kèm theo phải chứng minh được tài chính của người bảo trợ có đủ để hỗ trợ tiền học phí cùng các chi phi sinh hoạt, ăn ở, đi lại trong quãng thời gian du học sinh học tập tại Mỹ hay không.

Ngoài mẫu đơn I-134  ra, người bảo trợ tài chính còn cần phải cung cấp các giấy tờ tài chính liên quan đến nguồn thu nhập hiện tại như:

  • Chứng nhận của ngân hàng hay cơ quan tài chính của người bảo trợ đang ký gởi ngân khoản với những chi tiết như tài khoản và thời gian ký gởi.
  • Chứng nhận của công ty hoặc cơ quan đang làm việc về tình trạng việc làm và lương bổng.
  • Hoặc nếu người bảo trợ làm nghề tự do (chẳng hạn như là tiểu thương) và ở Mỹ, họ phải nộp giấy thuế của 2 năm trước.
  • Nếu người bảo trợ có công trái phiếu, phải liệt kê số danh mục, loại và tên của người thừa hưởng.

Vậy cuối cùng có nên nhận sự bảo trợ tài chính cho du học sinh từ thân nhân ở Mỹ hay không?

Chúng ta có thể hiểu là việc bảo trợ tài chính này cũng là một hình thức đi du học thông thường như du học tự túc, du học theo diện học bổng và pháp luật Mỹ hoàn toàn  không cấm. Tuy nhiên diện bảo trợ này lại không được đánh giá cao trong quá trình du học sinh xin visa du học Mỹ tại Đại sứ hay Lãnh sự quán, bởi một số lý do sau:

  • Việc nhận sự bảo trợ về tài chính từ thân nhân tại Mỹ cũng có thể gia tăng thêm áp lực về kinh tế đối với xã hội Mỹ ( bởi người bảo trợ cho du học sinh đang sống nhờ vào nền kinh tế Mỹ), từ đó mà có thể phát sinh nhiều vấn đề đối với công dân Mỹ mà chính phủ Mỹ phải quan tâm.

Mối quan hệ ràng buộc với người thân tại Mỹ cũng có thể khiến du học sinh bị nghi ngờ về mục đích thực sự khi đến Mỹ là để học tập hay là ý định sẽ định cư tại Mỹ.

nhung-cau-hoi-thuong-gap-khi-phong-van-xin-visa-du-hoc-my

Như vậy, qua một số thông tin và đánh giá về hình thức nhận bảo trợ tài chính từ thân nhân ở Mỹ cho du học sinh có thể thấy rằng hình thức này không được khuyến khích bằng hình thức du học tự túc dưới sự bảo trợ tài chính từ bố mẹ hay du học theo diện học bổng.

 Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào về  du học Mỹ  thì đừng ngại liên lạc với Cali pacific để nhận được sự hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

 

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN