CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

VĂN PHÒNG TẠI MỸ

7291 Garden Grove Blvd, suite H
Garden Grove, CA 92841
001 949 534 2807

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

DU HỌC MỸ: GIA HẠN VISA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

du-hoc-my-17-06-2017-hinh-dai-dien-696x464

Du học sinh cần gia hạn visa khi nào?

  • Visa hiện tại đã hết hạn.
  • Visa sẽ hết hạn trước ngày dự định quay lại Mỹ.

Thông thường du học sinh không cần đến trực tiếp đại sự quán hoặc lãnh sự quán để xin visa mà có thể xin visa qua đường bưu điện trừ một số trường hợp đặc biệt mà đại sự quán hoặc lãnh sự quán muốn xác minh một số vấn đề thì sẽ yêu cầu du học sinh phỏng vấn trực tiếp.

Điều kiện để du học sinh được phép gia hạn visa qua đường bưu điện?

  • Du học sinh không cần dùng hộ chiếu của mình trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Du học sinh là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Du học sinh hiện đang ở Việt Nam.
  • Visa của du học sinh vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và du học sinh đang muốn xin gia hạn visa cùng loại.
  • Nếu còn là sinh viên, thời gian rời khỏi Mỹ không được quá 5 tháng ngoài trừ các hoạt động tại nước ngoài có liên quan đến khóa học của du học sinh.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin thị thực.

Hồ sơ gia hạn visa qua đường bưu điện cần những gì?

  • Hộ chiếu của du học sinh phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
  • Trang xác nhận DS-160có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một  ảnh có kích thước 5cm*5cm.
  • Giấy xác nhận gia hạn visa.
  • Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

Ngoài ra, du học sinh cần cung cấp bản gốc mẫu đơn I-20 (du học sinh có visa F1) hoặc DS-2019 (du học sinh có visa J1) đã được ký, lệ phí SEVIS đã được thanh toán, tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

gia han visa my tai hcmTóm lại, nếu như du học sinh có thể nắm vững các bước nộp hồ sơ xin gia hạn visa thì quá trình đó sẽ khá dể dàng và nhanh chóng, do đó có sự chuẩn bị sớm về việc xin gia hạn visa sẽ không làm cho du học sinh mất thời gian và bỡ ngỡ. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hay cần một công ty uy tín hỗ trợ mình trong quá trình chuẩn bị du học, hãy nhanh chóng liên lạc với Cali pacific để nhận được dịch vụ tốt nhất.
CALI  PACIFIC LUÔN LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN