CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

8/159 Đường Hàn Mặc Tử, Thành Phố Huế
0913 055 195
 

DU HỌC MỸ – DU HỌC SINH CẦN BIẾT NHỮNG CHỨNG CHỈ GÌ? (PHẦN 1)

ielts-registration

Đã, đang hoặc sắp là sinh viên quốc tế thì chắc bạn nào cũng từng nghe hay tham gia vào các kì thi quốc tế như  IELTS, TOEFL, SAT… giống như một yêu cầu đầu vào của nhiều trường tại Mỹ. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng hiểu rõ về các kì thi đó và sẽ có nhiều bạn học sinh sẽ băn khoăn vì có chứng chỉ mình chưa bao giờ nghe tới và vô cùng lo lắng về việc liệu mình có đáp ứng đủ yêu cầu nhập học của trường hay không? Vì vậy, với bài chia sẻ hôm nay, Cali pacific sẽ giới thiệu một số chứng chỉ quốc tế phổ biến và cần thiết cho bộ hồ sơ du học của các bạn.

1. IELTS (International English Language Test System)

IELTS – là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Có hai loại kỳ thi IELTS:

 • IELTShọc thuật (Academic): dành cho học sinh muốn tham gia học tập tại bậc đại học, sau đại học…tại các trường cao đẳng, đại học, học viện giáo dục.
 • IELTSthông thường (General Training Module): dành cho học sinh muốn tham các khóa học nghề, muốn tìm việc hoặc có mục đích định cư.

Nhìn chung, IELTS học thuật có đề thi khó hơn và được đánh giá cao hơn so với IELTS thông thường. Do dó, để thực hiện kế hoạch du học, các bạn học sinh thường được khuyến khích lựa chọn tham gia thi IELTS học thuật. Ngoài ra thì mỗi trường và mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS khác nhau. Dưới đây là mức điểm IELTS phổ biến cho các bạn du học sinh Mỹ:

 • Đối với chương trình THPT thì tùy từng trường cụ thể nhưng đa số thường không bắt buộc có điểm IELTS. Bạn chỉ cần làm bài thi tiếng Anh SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên là đạt yêu cầu (một số trường thậm chí chỉ yêu cầu điểm SLEP thấp hơn. Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam.
 • Đối với bậc Cao đẳng thì yêu cầu tiếng Anh là IELTS đạt ít nhất 5.5
 • Đối với Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường IELTS phải từ 6.0 – 6.5 (IELTS 7.0 đối với một số ngành đặc biệt như Y học, Đào tạo …).
 • Ngoài ra, một số trường còn cho phép bạn tham gia một khóa tiếng Anh trước khi bước vào học chính (Khóa học này được gọi là học kì dự bị). Bạn có thể học tiếng Anh ngay tại trường hoặc các trung tâm, cơ sở liên kết với trường.

2. TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL– (được đọc là toe-full hoặc toffle) là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mĩ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Điểm số TOEFL cũng giống IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm.

Có 3 dạng thi TOEFL:  

 • TOEFL iBT(internet based test): Đây là bài thi sử dụng Internet để chuyển đề thi từ tổ chức thi về đến trung tâm thi. Điểm yêu cầu đầu vào của đa số các trường đại học khoảng 80 – 90 điểm. Đây cũng là dạng bài thi được đánh giá cao nhất trong TOEFL và các bạn sinh viên Việt Nam cũng thường thi chứng chỉ này để xin nhập học tại các trường nước ngoài.

Toefl

 • TOEFL CBT(computer based test): TOEFL trên máy tính (CBT) là một hình thức cũ của iBT, được lập trình để chỉ cung cấp cho thí sinh những câu hỏi có độ khó phù hợp với năng lực ngôn ngữ của thí sinh
 • TOEFL PBT(paper based test – TOEFL trên giấy): Đây là dạng thi TOEFL truyền thống mà thí sinh dùng bút chì để làm bài thi trên giấy. Dạng này hầu như đã không còn được sử dụng trừ những khu vực không có điều kiện để thi iBT hoặc CBT.
 • Thông thường, các trường đại học ở Mỹ thường ưu tiên chứng chỉ TOEFL iBT hơn IELTS. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều trường ở Mỹ đồng ý cho sinh viên nộp điểm IELTS thay vì TOEFL. Việc này sẽ khiến cho bạn có sự lựa chọn trường học và ngành học đa dạng hơn.

  Qua một số chia sẻ trên về hai loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến đối với du học sinh, mong là bạn đã hiểu hơn phần nào về IELTS và TOEFL và xác định được loại chứng chỉ nào phù hợp với mình để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường du học. Cali pacific mong rằng bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng kì 2 của bài chia sẻ “DU HỌC MỸ – SINH VIÊN CẦN NHỮNG CHỨNG CHỈ GÌ?”

  DU HỌC MỸ – SINH VIÊN CẦN BIẾT NHỮNG CHỨNG CHỈ GÌ? (PHẦN 2)

  CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN