CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

DU HỌC CANADA – BẠN CHỌN THÀNH PHỐ NÀO?

CANADA

Đa số mọi người đều biết rằng Canada luôn nổi bật trong danh sách những điểm đến du học hàng đầu trên thế giới,nhưng mà nhiều người trong số đó lại không biết thành phố nào sẽ thích hợp cho du học?

Trước khi quyết định du học, bạn và gia đình thường sẽ tìm một thành phố an toàn, đẹp, thân thiện cùng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, đôi khi bạn đã tìm được thành phố hội tụ tất cả những ưu điểm mình muốn nhưng thành phố đó có thể khiến bạn thất vọng vì thiếu các hoạt động giải trí nhằm giúp bạn vượt qua thời gian nhàn rỗi sau buổi học.

Vì thế, để giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn, với bài chia sẽ này, Cali pacific sẽ mang bạn đến những thành phố tốt nhất ở Canada dành cho du học sinh.

  1. Montreal

Montreal luôn nổi tiếng về hệ thống giáo dục của mình bên cạnh một chất lượng cuộc sống xuất sắc. Nơi đây còn là một trung tâm học thuật cũng là một trung tâm quan trọng của thương mại, du lịch và các thành phần kinh tế khác nên mỗi năm thành phố thu hút gần 350.000 sinh viên tới học. Ngoài ra vì nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa cộng đồng người Pháp nên bên cạnh tiếng anh thì tiếng pháp cũng được xem là ngôn ngữ chính.

Số trường đại học thuộc top thế giới 3
Số lượng sinh viên quốc tế 27%
Học phí trung bình 13.500 đô la Mỹ
Chỉ số minh bạch quốc tế Xếp thứ 9 (trong số 177)
Chỉ số chăm sóc sức khoẻ 61.59 (Cao)
Chỉ số chất lượng cuộc sống 167.23 (Rất Cao)
Chỉ số an toàn 62.36 (Cao)

Theo QS World University Rankings

  1. Toronto

Toronto được biết đến với một cuộc sống nhiều màu sắc, bởi sự đa dạng văn hoá trong khi đường phố luôn trong lành và môi trường học tập an toàn. Toronto là một thành phố hàng đầu của Canada về tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm mới, chào đón người nhập cư và thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Toronto luôn có tên trong danh sách  những thành phố đa dạng nhất trên thế giới, vì gần một nửa dân số của Toronto là người nước ngoài.

Ngoài ra, Toronto còn là một trung tâm bùng nổ cho nghệ thuật, thời trang, âm nhạc với ẩm thực đa dạng và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Đây là nơi tụ họp của nhiều viện bảo tàng, lễ hội quốc tế, các khu biểu diễn trực tiếp, khu vui chơi giải trí, các di tích lịch sử quốc gia và các hoạt động thể thao.

Số trường đại học thuộc top thế giới 3
Số lượng sinh viên quốc tế 17%
Học phí trung bình 23.400$
Chỉ số minh bạch quốc tế 9 (trong số 177)
Chỉ số chăm sóc sức khoẻ 68.98 (cao)
Chỉ số chất lượng cuộc sống 173.81(rất cao)
Chỉ số an toàn 64.85 (cao)

Theo QS World University Rankings

  1. Vancouver

Hơn 10.000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 80 quốc gia chọn học tại Vancouver (bao gồm Úc, Trung Quốc, Anh, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Việt Nam ,Hoa Kỳ…). Vancouver là một trong những thành phố đa sắc tộc với ngôn ngữ đa dạng nhất trên thế giới bởi hơn 50% dân số không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, vì thế du học sinh sẽ thấy mình nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập vào bầu không khí của thành phố.

Ngoài ra, Vancouver là một trung tâm ngày càng quan trọng đối với các ngành công nghiệp như phát triển phần mềm, công nghệ sinh học, hàng không vũ trụ, phát triển trò chơi điện tử, các hãng phim hoạt hình và ngành sản xuất phim truyền hình sôi động nên đây là một môi trường tốt cho du học sinh kiếm việc làm cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những công ty hàng đầu thế giới.

Số trường đại học thuộc top thế giới 2
Số lượng sinh viên quốc tế 23%
Học phí trung bình 19.100$
Chỉ số minh bạch quốc tế 9 (trong số 177)
Chỉ số chăm sóc sức khoẻ 70.36 (cao)
Chỉ số chất lượng cuộc sống 190.15 (rất cao)
Chỉ số an toàn 61.68 (cao)

Theo QS World University Rankings

  1. Ottawa

Là trung tâm chính trị và công nghệ của Canada, Ottawa thu hút được một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế, cũng như khách du lịch và doanh nhân nước ngoài. Là nơi tập trung các cơ sở giáo dục bậc cao kết hợp với nhiều nghiên cứu liên ngành mang tính quốc tế nên Ottawa thường biết đến là nơi sản sinh ra nhiều phát minh, giải thưởng quan trọng, rất thích hợp cho các du học sinh muốn học lên thạc sĩ hay tiến sĩ. Ottawa cũng là nơi có nhiều đại sứ quán, lãnh sự quán nên du học sinh sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ nước mẹ.

Số trường đại học thuộc top thế giới 2
Số lượng sinh viên quốc tế 16%
Học phí trung bình 17.600$
Chỉ số minh bạch quốc tế 9 (trong số 177)
Chỉ số chăm sóc sức khoẻ 70.32 (cao)
Chỉ số chất lượng cuộc sống 182.78 (rất cao)
Chỉ số an toàn 77.26 (cao)

Theo QS World University Rankings

Trên đây chỉ mới là một số thành phố nổi bật nhất của Canada dành cho du học sinh và đất nước lá phong đỏ này cũng còn rất nhiều thành phố lớn và nổi tiếng khác. Vì thế tùy thuộc nhu cầu của từng bản thân mà bạn và gia đình nên tìm hiểu kĩ về thành phố mà mình dự định du học và nếu có bất cứ thắc mắc nào về quá trình nộp hồ sơ du học Canada cũng như các nước khác nói chung hãy liên lạc với Cali pacific để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN