CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

DU HỌC MỸ CẦN CHUẨN BỊ BAO NHIÊU TIỀN?

chi-phi-du-hoc-my

Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng nhất đối với du học sinh, được học tập ở đây là ước mơ của hàng nghìn học sinh trên thế giới. Tuy nhiên, Mỹ cũng là một đất nước có chi phí sinh hoạt và học tập đắt đỏ nhất thế giới. Trong báo cáo năm 2014 của HSBC về chi phí du học tại các quốc gia khác nhau, Mỹ nổi lên như một lựa chọn đắt đỏ thứ ba thế giới, sau Úc và Singapore. Vậy học tập một năm ở Mỹ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Theo một báo cáo năm 2017 của HSBC về chi phí du học tại các quốc gia phát triển, Mỹ là điểm đến hàng đầu cho bậc đại học, nhưng cũng là một trong những lựa chọn tốn kém nhất với mức học phí trung bình ước tính là 33.215 USD/năm.

Khoản chi                                Chi phí

Học phí                       5,000 – 35,000 USD/năm

Sinh hoạt phí               8,060 – 11,890 USD/tháng

Để có được bằng cử nhân, bạn phải nhân con số đó cho 4 lần, còn chi phí du học bậc Thạc sĩ ở Mỹ thì phải nhân gấp đôi số tiền.

Vậy nhìn chung thì du học Mỹ cần chuẩn bị cho những khoảng chi phí nào?

Học phí

Mức học phí tại Mỹ được xem là cao so với các nước trên thế giới, đặc biệt tại những đại học danh giá và có lịch sử lâu đời. Theo dữ liệu cung cấp bởi College Board, học phí trung bình của sinh viên du học Mỹ tự túc tại các trường công lập là 24,930 USD/năm, tương đương 74% mức học phí trung bình của trường tư là 33,480 USD/năm. Có thể thấy, các trường công lập có mức học phí “mềm” hơn rất nhiều. Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp, việc theo học ở các trường công lập có thể là một lựa chọn thông minh, trong đó phổ biến nhất là các trường cao đẳng cộng đồng (Community College).

Bảng chi phí học tập tại các trường Đại học Mỹ, năm 2016-2017    

 (áp dụng cho sinh viên quốc tế)

Các khoản chi Public two-year colleges

(Cao đẳng cộng đồng)

Public four-year colleges (in-state fees)

(Cao đẳng 4 năm)

Public four-year colleges (out-of-state fees)

(Đại học Công lập)

Private non-profit four-year colleges

(Đại học Tư thục)

Học phí 5,000 USD 9,650 USD 24,930 USD 33,480 USD
 

Nguồn: College Board

*Lưu ý: Mặc dù các trường cao đẳng cộng đồng không thể cấp bằng cử nhân cho sinh viên quốc tế, nhưng các bạn vẫn có thể dễ dàng chuyển tiếp vào các trường đại học 4 năm để học tiếp và nhận bằng Cử nhân với giá trị tương đương. Lộ trình này cũng chỉ tốn của sinh viên 4 năm và còn hỗ trợ các bạn tiết kiệm được số tiền lớn.

Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

Mỗi sinh viên quốc tế có thể tự do lựa chọn cho mình hình thức nhà ở giữa các khu ký túc xá của trường, nhà thuê ngoài trường hoặc homestay (ở chung với các gia đình bản xứ). Đi kèm với từng hình thức nhà ở là các lựa chọn về kế hoạch bữa ăn đặc trưng như: ăn ở các hàng quán bên ngoài, tự nấu ăn hay đăng ký các bữa ăn chính với trường hoặc với gia đình chủ nhà.

Bảng chi phí sinh hoạt tại các trường Đại học Mỹ, năm 2016-2017

 (áp dụng cho sinh viên quốc tế)

 Các khoản chi Public two-year colleges

(Cao đẳng cộng đồng)

Public four-year colleges (in-state fees)

(Cao đẳng 4 năm)

Public four-year colleges (out-of-state fees)

(Đại học Công lập)

Private non-profit four-year colleges

(Đại học Tư thục)

Chi phí nhà ở + ăn uống 8,060 USD

 

10,440 USD

 

10,440 USD

 

11,890 USD

 

Các chi phí khác:

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên du học Mỹ còn cần chuẩn bị tài chính cho việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông vận tải, tiền mua sách và các chi phí cá nhân. Ước tính tổng các chi phí này cho mỗi bạn sinh viên quốc tế trong năm học 2016-2017 như sau:

  • Cao đẳng cộng đồng: 5,400 USD
  • Cao đẳng 4 năm: 4,520 USD
  • Đại học công lập: 4,520 USD

Đại học tư thục: 3,950 USD
college-and-university-cost-index
Trong khi mức phí ước tính trên giúp du học sinh có được cái nhìn tổng quan về việc chi trả cho việc du học tại Mỹ, vẫn có rất nhiều sự khác biệt trong học phí tại mỗi trường khác nhau.  Ở các trường Đại học Công lập danh tiếng, học phí vẫn có thể cao ngang ngửa các trường Tư thục. Ví dụ như trường Đại học Michigan – University of Michigan (xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học Công lập ở Mỹ – theo bảng xếp hạng QA World University Ranking) ước tính trong năm học 2016-2017, mức học phí dành cho các sinh viên ngoại bang là 45,410 USD, 10,872 USD cho chi phí nhà ở, ăn uống, và 1,048 USD cho sách và dụng cụ học tập.

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền ? Làm thế nào để tính được số tiền đó?

Trong những năm gần đây, việc tính toán chi phí du học Mỹ trở nên dễ dàng hơn cho các bạn sinh viên quốc tế. Tất cả các trường Đại học ở Mỹ đã cài đặt công cụ tính toán học phí và các hỗ trợ tài chính (financial aid) trên websites chính thức của họ. Việc này cho phép các bạn sinh viên có được cái nhìn khái quát về số tiền phải trả khi theo học và các khoản hỗ trợ (nếu có) tại Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé trang College Affordability and Transparency Center để tham khảo, so sánh những mức học phí của các trường.

 

Việc chuẩn bị hồ sơ để du học Mỹ cũng như tính toán mức chi phí trung bình để sống ở Mỹ Là cả một quá trình dài, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn hay cần người hỗ trợ, Cali Pacific luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn thực hiện giấc mơ du học!

Liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: Tầng 4, số 23 đường Hà Nội, Thành phố Huế
  • Hotline: 0234 3954 095