CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

4 điểm định cư lý tưởng cho du học sinh sau khi tốt nghiệp ở Canada

dinh cu tai canada

Bạn đang là du học sinh ở Canada? Bạn có ý định du học Canada? Và quan trọng là bạn muốn định cư tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học của mình?

Với mức sống cao, phúc lợi xã hội và dịch vụ cộng đồng đảm bảo, Canada dangd dược xem là “miền đất hứa” đối với những bạn sinh viên du học đã tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo nghề cho đến các chương trình giáo dục bậc cao tại chính đất nước này.

Mặt khác, Canada là một nước liên bang với gồm 10 bang và 3 vùng lãnh thổ. Do đó, sau khi tốt nghiệp các du học sinh sẽ được lựa chọn giữa nhiều địa phương để lập nghiệp. Theo đó, các bạn có thể dựa vào danh sách 5 khu vực đang áp dụng mạnh chương trình Permanent Residency (Visa thường trú nhân) tại Canada bao gồm: Quebec, Manitoba, Nova Scotia, Alberta và Saskatchewan.

Quebec

Quebec là tỉnh trung tâm của khu vực miền Đông Canada. Đồng thời, đây cũng là bang lớn nhất của quốc gia này. Quebec hiện đang sở hữu một hệ thống giáo dục tiến bộ bằng Tiếng Pháp từ bậc mẫu giáo đến bậc đại học, chỉ có một số ít chương trình sử dụng Tiếng Anh. Vì vậy, Quebec thật sự là đất đến lý tưởng cho những bạn học chuyên về tiếng Pháp

dinh cu tai canada

Về kinh tế, Quebec được xem là nền kinh tế lớn thứ 37 trên thế giới, trung tâm cuả các ngành công nghiệp mũi nhọn của Canada bao gồm hàng không vũ trụ, công nghệ thông tin và đa phương tiện. Quebec hiện đang có khoảng 7,300 doanh nghiệp và sử dụng hơn 145,000 lao động. Hiện tại, nơi đây là nơi áp dụng thành công chương trình nhập cư theo diện đề cử của tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP). Đây là một trong những chính sách nổi bật trong các chính sách tạo điều kiện cho sinh viên nước ngoài ở lại Canada làm việc với tư cách thường trú dân.

Manitoba

Tỉnh Manitoba đang là một trong những nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Canada. Bên cạnh đó, ở đây còn sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng cao và miễn phí. Đặc biệt, với mức sinh hoạt phải chăng, tỉnh bang này hiện đang mang đến cho du học sinh những cơ hội lớn trong việc học tập và xây dựng sự nghiệp.

dinh cu canada

Manitoba là một tỉnh đa văn hóa, tập trung nhiều dân tộc khác nhau cùng chung sống trong sự hòa hợp. Mặt khác, nhiều công dân quốc tế cho biết lý do khiến họ chọn sinh sống tại Manitoba một phần cũng vì tỉnh bang này có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, môi trường sạch sẽ, vệ sinh, an toàn cũng như đời sống yên bình thoải mái.

Nova Scotia

Nova Scotia là đại biểu cho những nơi có chi phí sinh hoạt thấp và chất lượng cuộc sống cao tại Canada. Tại Nova Scotia, công dân quốc tế sẽ luôn được chào đón như thể đây là cuộc sống mà bạn thuộc về. Địa phương này sở hữu một cộng đồng đa văn hóa vô cùng thân thiện, đảm bảo cho dân nhập cư cảm giác thoải mái và giải quyết triệt để nỗi lo về nạn phân biệt chủng tộc. Đặc biệt, Nova Scotia còn có một hệ thống y tế toàn dân, phục vụ dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi người chứ không phải là khả năng chi trả

du hoc sinh canada

Saskatchewan

Saskatchewan là một bang giàu có, sở hữu nhiều phong cảnh đẹp. Không những thế, địa phương này còn có nhiều yếu tố đầy triển vọng cho việc học tập và xây dựng sự nghiệp của những người trẻ. Thứ nhất, Saskatchewan có dân số phát triển nhanh nhất ở Canada nhưng lại có mức sinh hoạt phí tương đối thấp so với các tỉnh bang khác. Thứ hai, bộ phận những người nhập cư mới ở Saskatchewan được quyền sử dụng miễn phí các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản.

canada

Thứ ba, Saskatchewan sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu tại Canada. Khi học tập tại đây, sinh viên quốc tế còn có cơ hội nhận được học bổng và hỗ trợ tài chính hơn bất cứ quốc gia nào khác. Chính phủ ở đây còn có chương trình SINP – chương trình được đề cử các ứng viên thích hợp cho vị trí thường trú dân của chính phủ Saskatchewan.

Alberta

Bang Alberta là nơi có tốc độc phát triển kinh tế đứng nhất nhì tại Canada. Với một nguồn việc làm khổng lồ cho cả người dân địa phương lẫn những người nhập cư gần như bất cứ ai đều có thể tìm thấy công việc phù hợp với trình độ tay nghề. Điều đặc biệt là tại đây họ còn hưởng lương theo các tiêu chuẩn cạnh tranh.

dinh cu ly tuong cho du hoc sinh

Địa phương này có hai thành phố lớn là Edmonton và Calgary, hai cái tên thường xuyên nằm trong danh sách 10 thành phố tốt nhất trên thế giới để sống theo EIU (Economist Intelligence Unit). Chưa kể đến hệ thống chăm sóc sức khỏe trong toàn bang đều được quản lý bằng tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, hầu hết người lao động làm việc trong các lĩnh vực dịch vụ và các ngành nghề thuộc bang này đều được bảo hiểm theo Kế hoạch Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Alberta (AHCIP).

Tóm lại, với hệ thống giáo dục, y tế và cơ hội việc làm hoàn hảo; trên đây là những địa điểm đặc biệt thích hợp để các công dân nước ngoài tìm đến với mục đích học tập, làm việc và định cư lâu dài.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!