CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

Định Cư Canada Sau Khi Tốt Nghiệp Đối Với Du Học Sinh

CANADA FLAG

Cùng với Mỹ thì Canada luôn là những quốc gia có sức hút mạnh đối với những ai có ý định ra nước ngoài học tập và có ý định ở lại sinh sống sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, nếu như Mỹ luôn “thắt chặt” các vòng kiểm soát du học sinh cả việc nộp đơn sang học và cả việc trở thành thường trú nhân sau khi kết thúc khóa thì ngược lại Canada luôn mở rộng và “rất thoáng”đối với các chính sách thu hút sinh viên quốc tế học tập và có ý định định cư. Vì yếu tố tương lai sống trong một xã hội tiên tiến nên qua mỗi năm con số du học sinh lựa chọn Canada ngày càng tăng mạnh, cạnh tranh lớn với Mỹ.

Vậy chính sách định cư của Canada có điểm gì mà thu hút du học sinh như vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cali pacific để giải đáp câu hỏi ấy!

Hiện nay có 2 chương trình định cư phổ biến đối với du học sinh quốc tế học tập tại Canada là Express Entry Program và Provincial Nomiee. Tùy theo khả năng của bản thân mà du học sinh sẽ lựa chọn chương trình phù hợp với mình.

1. Express Entry Program (Chương trình nhập cảnh nhanh)

Từ tháng 01-2015, hê thống khai báo điện tử Express Entry được Bộ quốc tịch và di trú Canada đưa vào hoạt động. Thông qua hệ thống, tất cả các sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đều có thể tạo hồ sơ của họ. Bộ di trú sẽ đánh giá về kinh nghiệm làm việc, khả năng về ngôn ngữ, kết quả học tập và những kỹ năng khác để mời ứng viên nộp đơn xin visa vĩnh viễn (PR) trong vòng 60 ngày.

Theo chương trình Express Entry thì ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản như

  • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất một năm.
  • Có bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh.
  • Tối thiểu 67 điểm theo tiêu chuẩn của bộ di trú.

Tuy nhiên, du học sinh cần biết rằng chương trình này sẽ đánh giá và xếp hạng những người nộp đơn để cấp phép định cư, do vậy bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nếu hồ sơ càng nổi bật.

he thong tinh diem

(hệ thống tính điểm)

2. Provincial Nomiee (Chương trình đề cử của bang)

Chương trình định cư  Provincial Nominee là chính sách riêng của từng bang. Chính quyền các bang sẽ công bố các thông tin rõ ràng về nhu cầu lao động, mức lương tối thiểu cũng như các chính sách khuyến khích bổ sung thường trú nhân đối với sinh viên quốc tế tại tỉnh bang đó.

CƠ HỘI VIỆC LÀM CANADA

Ví dụ:

  • Bang British Columbia

Với sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp

  • Có bằng đại học; cao đẳng hoặc chứng chỉ.
  • Thời gian học ít nhất 8 tháng.
  • Có việc làm tại British Columbia.
  • Có ý định định cư Canada.

Với sinh viên theo học cao học (post graduate)

  • Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer.
  • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
  • Thời gian học ít nhất 2 năm
  • Làm việc trong các lĩnh vực tự nhiên; khoa học ứng dụng và sức khoẻ.
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia.
  • Bang Nova Scotia
  • Độ tuổi từ 21- 55.
  • Có việc làm ở tại bang, toàn thời gian 30 giờ/tuần.
  • Công việc chất lượng (theo hệ thống phân loại National Occupation Classification – NOC).
  • Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (không nhất thiết là học ở Nova Scotia).
  • Kinh nghiệm làm việc là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada.
  • Khả năng tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.
  • Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này).

Như vậy, với nhu cầu lao động lớn như hiện nay của Canada thì trong tương lai có thể nhận thấy chính phủ Canada sẽ vẫn tiếp tục thực hiện hàng loạt biện pháp đơn giản thị thực cho du học sinh muốn định cư tại đây. Vì thế, đây là cơ hội “hiếm có” cho những bạn muốn sống ở một chân trời mới và các bạn có ý định du học nên tận dụng tốt cơ hội này.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN