CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

Co-Op – Nam Châm Thu Hút Du Học Sinh Đến Canada

du-hoc-canada-ces-012018_1

Bên cạnh nhiều chương trình du học hấp dẫn và các chính sách hỗ trợ định cư tốt thì đa số sinh viên quốc tế còn quyết định lựa chọn Canada làm địa điểm du học bởi chương trình Co-op – Một chương trình sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm việc làm và có thêm thu nhập ngay khi còn là du học sinh.

Vậy Co-op là gì? Điểm gì ở chương trình này thu hút du học sinh như  vậy? Hãy để Cali pacific giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó!

Chương trình Co-op là gì?

Chương trình Co-op (Co-operative Education Programs) hay còn gọi là chương trình vừa học vừa làm, là một khóa học đặc biệt được thiết kế ra nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm việc làm và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì phải học lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên làm việc tại các công ty để lấy tín chỉ như một môn học.

Lợi ích của chương trình Co-op là gì?

–   Cơ hội áp dụng các kiến thức học thuật vào quá trình làm việc thực tế; giúp sinh viên đánh giá được kiến thức và kỹ năng đang có đã đáp ứng được yêu cầu trong công việc tương lai của bạn hay chưa?

–   Cơ hội tốt nhất để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu tại Canada ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

coop

–   Nếu bạn thể hiện xuất sắc khi tham gia Co-op thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các doanh nghiệp và tổ chức của Canada, nơi bạn đã thực tập trước đó.

–  Giảm bớt hỗ trợ tài chính từ gia đình bằng cách cải thiện thu nhập từ chương trình Co-op.

Đặc điểm của chương trình Co-op?

 • Thực tập và làm việc đúng chuyên môn.
 • Được trả lương và có thể phải đóng phí cho chương trình Co-op.
 • Sinh viên phải tham gia kỳ tuyển chọn do nhà tuyển dụng tổ chức.
 • Là một phần bắt buộc của khóa học Cao đẳng hoặc Đại học.

Yêu cầu đối với sinh viên quốc tế khi tham gia chương trình Co-op?

 • Sinh viên quốc tế muốn tham gia vào chương trình Co-op phải xin giấy phép lao động.
 • Bạn phải có visa du học còn hiệu lực.
 • Công việc dự định bạn sẽ làm là một phần của chương trình học tập được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục chỉ định và bạn phải có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó.
 • Học kỳ Co-op không vượt quá 50% chương trình học.

du-hoc-canada-ces-012018_1

 • Sinh viên đang theo học các chương trình ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) thì không được tham gia chương trình này.

Lưu ý:

 • Co-op sẽ là khóa học bắt buộc nếu bạn chọn chương trình học có kỳ Co-op, các kỳ này sẽ được xen lẫn với các kỳ học lý thuyết của sinh viên, giúp sinh viên có thể áp dụng lý thuyết vào thực tiễn ngay khi vừa học xong kiến thức.
 • Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình.
 • Các sinh viên đã có đủ các tín chỉ tự chọn theo yêu cầu tốt nghiệp, vẫn có thể đăng ký tham gia tiếp tục chương trình Co-op, khi đó các tín chỉ được trao qua chương trình co-op sẽ gọi là tín chỉ bổ sung (additive credits), và như vậy sinh viên sẽ tốt nghiệp với số tín chỉ vượt yêu cầu tốt nghiệp và sẽ có nhiều thuận lợi khi xin việc làm sau khi ra trường.

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN