CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

CÓ NÊN CHỌN CON ĐƯỜNG DU HỌC?

Bạn là 1 trong số hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam có ý định đi du học vì nhiều lý do khác nhau nhưng bạn chưa xác định rõ bản thân mình có thực sự muốn đi du học hay không và có thể vượt qua những khó khăn sẽ gặp phải trong suốt thời gian sinh sống ở nước ngoài. Sau đây là những điều bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên chọn con đường du học:

Lý do khiến bạn chọn con đường du học?

Có rất nhiều lý do khiến bạn nghĩ đến con đường du học, trong đó có 1 vài lý do phổ biến sau:

Thứ nhất, đó là nguyện vọng của bố mẹ bạn. Thông thường, bạn sẽ không đồng ý để bố mẹ sắp đặt tương lai của mình bởi bạn có ước mơ riêng nhưng vẫn phải làm theo lời bố mẹ.

bai hoc du hoc

Dù xuất phát từ lý do nào bạn cũng cần suy nghĩ chín chắn trước khi đưa ra quyết định

Thứ 2, bạn nhìn thấy hình ảnh bạn bè của mình được đi khắp nơi, ăn những món ngon khiến bạn cũng muốn được như họ. Những người muốn đi du học vì lý do này thường là gia đình có đủ điều kiện.

Thứ 3, bạn thực sự muốn học hỏi kiến thức và hưởng thụ nền giáo dục hiện đại từ đất nước mình lựa chọn, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho tương lai.

Những điều khiến bạn lo lắng khi đi du học?

Chi phí

Đây được coi là điều đáng lo ngại nhất trong suốt quá trình đi du học tại nước ngoài bởi có rất nhiều thứ phải chi trả. Từ tiền học phí, tiền nhà, tiền sinh hoạt, ăn uống…ở các nước khác đều cao gấp nhiều lần so với Việt Nam khiến bạn và gia đình khá đau đầu về vấn đề này. Vì thế, trước khi quyết định đi du học, bạn phải chắc chắn gia đình đủ sức lo cho bạn trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì sẽ có một số cách giúp bạn tiết kiệm chi phí như săn học bổng. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần ngay khi nộp hồ sơ vào trường để giảm thiểu phần nào chi phí. Ngoài ra, trong quá trình học, hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm A để dành học bổng mỗi kỳ. Việc này không chỉ giúp bảng điểm của bạn đẹp hơn mà còn giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính. Ngoài ra bạn có thể tranh thủ đi làm thêm để đỡ bớt phần nào chi phí cho gia đình.

Ngôn ngữ mới

Chọn đi du học đồng nghĩa với việc bạn đã và đang có một lượng kiến thức nhất định về ngôn ngữ của đất nước bạn muốn đến, hoặc ít nhất bạn phải bắt đầu học ngay từ lúc này để tránh việc bị cô lập khi không thể giao tiếp với bất kỳ ai trong thời gian đầu ở nước bạn.

co nen du hoc

Việc đi du học sẽ mang lại cho bạn những cơ hội và lợi ích mà những con đường khác không có được

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tìm hiểu văn hóa nước ngoài, đồng thời nên trau dồi kỹ năng của bản thân bằng việc học 1 khóa ngôn ngữ mới trước khi đi du học. Khi trở thành một du học sinh, ngôn ngữ chính thường là tiếng Anh, nên việc tham gia một khóa Tiếng Anh, học các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh và sống chung với người bản địa chắc chắn sẽ giúp các bạn cải thiện được các kỹ năng chỉ sau một học kì.

Bạn sợ năng lực của mình không đủ để theo học?

Tùy vào từng ngành học và quốc gia bạn chọn du học mà mức độ khó sẽ khác nhau. Đa phần, thời gian đầu bạn sẽ gặp khó khăn trong vấn đề này do chưa bắt kịp. Nhưng sau đó, khi giáo viên biết bạn là du học sinh, bạn sẽ nhanh chóng hòa đồng với mọi người, cũng như việc đánh giá kết quả học tập của bạn sẽ đỡ gắt gao hơn so với học sinh bản địa.

Áp lực trong thời gian đầu

Tùy vào mỗi người mà thời gian thích nghi với cuộc sống ở nước ngoài nhanh hay chậm. Thời gian đầu, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn từ việc giao tiếp, tìm nhà, khó khăn khi phải xa gia đình, hoặc tìm cho mình 1 vài người bạn để nói chuyện…Nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, mọi thứ sẽ ổn thỏa và bạn sẽ thấy thích thú với cuộc sống ở nước ngoài. Thậm chí sau một thời gian sinh sống ở nước ngoài, bạn không còn ý định sẽ quay về Việt Nam.

Cơ hội và lợi ich khi đi du học

Du học giúp làm đẹp CV

Mặc dù sự thật có thể là các bạn sẽ chẳng học thêm được gì nhiều hơn những thứ đã học trong nước, nhưng những nhà tuyển dụng thường thích những ứng viên đã từng du học nước ngoài. Điều này giúp các bạn trở nên nổi bật và chứng tỏ rằng bạn là một người đã được tiếp thu những kiến thức văn hóa quốc tế. Thậm chí đây còn là một khởi đầu tốt khi phỏng vấn xin việc. Từ đó, cơ hội làm việc cho các công ty nước ngoài sẽ dễ dàng đến với bạn hơn.

Có thêm ngôn ngữ thứ 2

Du học là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn học một ngôn ngữ bởi bạn sẽ được sống tại quốc gia bản xứ, được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày.

Mang lại cơ hội du lịch và khám phá văn hóa

Nếu đi du học, bạn không những được đặt chân đến đất nước mình mơ ước mà còn được sinh sống ở đó chứ không chỉ ngồi nhìn qua hình ảnh. Ngoài ra, việc được ăn những món ăn đặc trưng và khám phá văn hóa của nước bạn cũng là những trải nghiệm thú vị giúp bạn hiểu rõ hơn về nước bạn.

Tiếp thu nền giáo dục hiện đại

Việc theo học ở những quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, Đức, Úc, Pháp…sẽ giúp bạn được học tập và lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng từ một nền giáo dục hiện đại. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận với những kỹ thuật và khoa học tiên tiến một cách dễ dàng thông qua các trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại.

Du học là một trong những con đường giúp bạn tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Sau thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và trình độ, trau dồi vốn ngoại ngữ. Là một trong những học sinh, sinh viên Việt Nam năng động, ham học hỏi và không ngại thử thách, bạn hãy mang lại cho mình cơ hội được lĩnh hội nền giáo dục hiện đại từ nước bạn.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Công ty tư vấn du học tại Huế – Cali Pacific, 23 đường Hà Nội, Thành phố Huế

Hotline: 0913 055 195