CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ Canada Úc và các nước khác

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

14 Nguyễn Văn Cừ, tầng 3, Thành Phố Huế
0234 3954095 - 0913 055 195
 

CÁC LỰA CHỌN VỀ CHỖ Ở DÀNH CHO DU HỌC SINH CANADA?

ky tuc xa

Đa số mọi du học sinh trước khi quyết định đi du học thường chỉ mới quan tâm tới học trường nào, ngành gì, học phí, v.v… Nhưng lại quên mất về vấn đề chỗ ở – một yếu tố quan trọng không kém, đặc biệt là với những bạn nào không có người thân, bạn bè ở Canada. Vì vậy, thông qua bài viết này hôm nay, Cali pacific muốn chia sẽ cho các bạn một vài lựa chọn lưu trú phổ biến Canada dành cho du học sinh.

  1. Dormitory (Ký túc xá)

Đa số các trường sẽ cung cấp chỗ ở cho sinh viên trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Các phòng ở ký túc xá thông thường đều giống nhau, và thường chỉ trang bị các vật dụng cần thiết như giường, tủ, bàn ghế, ..v..v. mỗi phòng thường  có từ ba đến sáu học sinh, tuy nhiên nếu may mắn du học sinh có thể kiếm được phòng đơn một người nhưng chi phí thường không rẻ.

Ký túc xá thông thường sẽ có khu vực chung để giải trí, phòng nấu ăn và phòng tập thể dục.v.v.. Ngoài ra kí túc xá có thể bao gồm các tiện ích như điều hòa, nước nóng, và internet với chi phí ưu đãi dành cho sinh viên. Nơi đây thường là lựa chọn lưu trú phù hợp được đề nghị cho sinh viên năm nhất- những người còn nhiều bở ngỡ với môi trường mới.

Giá thuê phòng ký túc xá sẽ tùy thuộc vào từng trường khác nhau, tuy nhiên thường dao động từ 3.000 CAD- 7.500 CAD/ 1 năm học.

  1. Renting house ( thuê nhà)

Một số du học sinh muốn có sự tự do, riêng tư thường sẽ thuê các căn hộ chung cư ngoài khuôn viên trường hoặc chia sẻ căn hộ với những sinh viên khác để giảm tiền thuê. Các căn chung cư này thường chứa nhiều phòng ngủ, một phòng khách, nhà bếp, phòng tắm và khu ăn uống… và đa số đã có các vật dụng được trang bị khá đầy đủ. Về các chi phí như  điện, điện thoại, truyền hình cáp, internet và đồ ăn được tính theo tháng.

Chi phí thuê nhà ở ngoài khuôn viên rất khác nhau, đặc biệt ở các thành phố lớn như Vancouver, Toronto, và Montreal. Thông thường giá thuê căn hộ một tháng sẽ dao động từ 400 CAD – 1.500 CAD. Còn nếu nhiều sinh viên cùng thuê một căn hộ để ở chung thì giá trung bình một người sẽ từ 250 CAD – 700 CAD/ 1 tháng. Giá cả chênh lệch nhiều hay ít phụ thuộc vào vị trí căn nhà, tiện ích trong nhà, số lượng người cùng thuê, v.v…

  1. Homestay

Sống chung với một gia đình Canada có thể làm du học sinh có cảm giác như sống với gia đình mình và cảm giác an toàn khi du học sinh bắt đầu cuộc sống mới ở Canada. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt cho du học sinh tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của cư dân Canada và sớm hòa nhập vào cuộc sống mới. Thông thường các gia đình chủ nhà thường cung cấp một phòng ngủ riêng cho du học sinh, còn lại các phòng khác du học sinh sẽ dùng chung với gia đình chủ nhà.

cho o khi du hoc

Với hình thức homestay, lưu học sinh không chỉ ở mà còn ăn uống và được khuyến khích tham gia vào các hoạt động cùng gia đình chủ nhà. Các trường Canada đều có thể sắp xếp du học sinh vào những gia đình phù hợp với sở thích khi được yêu cầu. Nếu sinh viên có vấn đề về nơi sống, đều có thể dễ dàng xin chuyển chỗ.

Về giá thuê thì sẽ tùy từng gia đình Canada cụ thể nhưng thông thường chi phí chỉ dao động khoảng 700- 900 CAD/tháng.

Như vậy, nếu chọn Canada làm nơi du học thì du học sinh sẽ có rất nhiều lựa chọn về nơi ở. Vì vậy, tùy thuộc vào sở thích, tài chính của bản thân mà du học sinh sẽ có thể lựa chọn nơi ở phù hợp với bản thân.

Xem thêm: Cẩm nang du học Canada

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN