CALI PACIFIC

 TƯ VẤN & ĐÀO TẠO
DU HỌC - DU LỊCH MỸ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

23 Đường Hà Nội, tầng 4
Thành Phố Huế
0913 055 195
 

BÍ QUYẾT XIN VISA DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG

bi quyet xin visa my

Phỏng vấn Visa du học Mỹ là bước cuối cùng trong hành trình làm hồ sơ du học của bạn nhưng nó là bước quyết định trong việc bạn có thể đặt chân lên “xứ sở cờ hoa” được hay không. Cho dù bạn chứng minh được mức độ an toàn tài chính và nền giáo dục của bạn như thế nào đối với nhân viên lãnh sự thì nhân tố con người đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các cuộc phỏng vấn xin cấp thị thực. Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến cuộc phỏng vấn xin thị thực thành công?

1. Sức mạnh của ấn tượng đầu tiên

Một cuộc phỏng vấn xin thị thực không bắt đầu bằng câu hỏi đầu tiên. Nó bắt đầu ngay khi bạn gặp mặt trực tiếp với một nhân viên lãnh sự. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhân viên lãnh sự đánh giá các ứng viên thông qua giao tiếp phi ngôn ngữ nhiều hơn giao tiếp bằng lời nói.

Nụ cười: Nụ cười là tài sản lớn nhất của bạn. Nụ cười tự tin trong suốt cuộc phỏng vấn cho thấy triển vọng tích cực. Nó kết nối bạn với người phỏng vấn và giúp bạn dự đoán rằng bạn nhiệt tình với thông tin bạn đang chia sẻ. Quan trọng nhất, nụ cười tự tin chuyển tải đến nhân viên tư vấn rằng bạn thân thiện, cởi mở và chân thành.

cuoi khi phong van

Tiếp xúc bằng mắt:

Tiếp xúc mắt với nhân viên lãnh sự là vô cùng quan trọng. Nhìn xuống hoặc nhìn bên cạnh cho một ấn tượng tiêu cực rằng bạn không tự tin, thần kinh hay thô lỗ. Liên hệ bằng mắt truyền đạt sự nhiệt tình và sự quan tâm của bạn. Đừng bỏ qua công cụ giao tiếp có giá trị này.

Tư thế: Tư thế đứng là dấu hiệu tích cực của sự tự tin và sự cân bằng. Hít một hơi thật sâu và đứng thẳng. Tư thế tốt truyền đạt sự tự tin, đam mê và sự dũng cảm

2. Trang phục của sự thành công

trang phuc khi phong van

Ngoại hình đóng vai trò hỗ trợ. Nó hỗ trợ hình ảnh của bạn và phản ánh  bạn đang rất nghiêm túc cho cuộc phỏng vấn này. Ngoại hình không phải là tất cả nhưng tầm quan trọng của nó đủ để xem xét và đặt lên hàng đầu. Bạn muốn đi vào cuộc phỏng vấn nhìn luộm thuộm hay gọn gàng và chuyên nghiệp? Một trang phục đẹp thể hiện con người tích cực. Nhưng nhớ: Tránh trang điểm quá nhiều; Trang sức cần được giữ ở mức tối thiểu; Không nên sử dụng nước hoa; Không nhai kẹo cao su.

3. Giao tiếp rõ ràng

Giao tiếp chắc chắn là một yếu tố quan trọng trong cuộc phỏng vấn. Giao tiếp hiệu quả tạo ra một hình ảnh tích cực và tăng cơ hội của bạn. Vì vậy, rất quan trọng để truyền đạt rõ ràng và chính xác. Tránh sử dụng các từ bổ sung như ‘Thích’, ‘Uhm’, hoặc ‘Tôi đoán’ trong câu. Hãy chú ý đến các câu hỏi của nhân viên lãnh sự và trả lời chậm rãi, hợp lý. Nếu có cơ hội nào để thực hành nói tiếng Anh với người bản ngữ trước cuộc phỏng vấn thì càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều. Trên tất cả, giao tiếp rõ ràng là yếu tố cần thiết để phỏng vấn thành công.

4. Thời gian

van hoa dung gio khi phong van du hocv

Thông thường, phỏng vấn thị thực không kéo dài lâu, thậm chí chưa đầy hai phút. Do có nhiều ứng viên xin thị thực, nên các nhân viên lãnh sự cực kỳ bận rộn, họ cố gắng phỏng vấn nhanh chóng và hiệu quả. Vì thế, giữ câu trả lời của bạn nên súc tích và ngắn gọn. Bạn nên sử dụng khoảng thời gian hạn chế một cách khôn ngoan trong việc trả lời các câu hỏi của nhân viên lãnh sự sao cho thuyết phục nhất.

5. Đừng để sự sợ hãi kiểm soát bạn

Một chút lo lắng là khá bình thường. Áp lực làm tốt trong cuộc phỏng vấn có thể dẫn đến lo lắng, nhưng đừng để nó làm hỏng cuộc phỏng vấn xin visa của bạn. Hãy nhớ thư giãn và chỉ là chính mình. Đừng để sự sợ hãi của cuộc phỏng vấn vượt qua tâm trí bạn và kiểm soát bạn. Điều này có thể được khắc phục thông qua sự chuẩn bị kỹ càng.

6. Chuẩn bị

chuan bi truoc khi phong van du hoc my

Nếu ước mơ của bạn là học tập tại Hoa Kỳ, tất cả bắt đầu ngay tại đây – Chuẩn bị. Dù tài chính và nền tảng giáo dục của bạn có vững chắc đến đâu thì sự chuẩn bị cũng không bao giờ thừa.  Tìm hiểu chương trình học và sự phù hợp của chương trình đó với bạn – càng biết nhiều về chương trình học, câu trả lời của bạn sẽ càng tập trung hơn. Bạn sẽ có thể chứng minh được rằng bạn có đủ kỹ năng, trình độ và khả năng để tiến bộ trong việc học tập của bạn ở Hoa Kỳ. Các cuộc phỏng vấn xin thị thực thành công không chỉ dựa trên tài liệu và nền tảng.Tính cách, sự nhiệt tình, sự tự tin, triển vọng tích cực, ngoại hình và giao tiếp rõ ràng được đánh giá rất cao trong một cuộc phỏng vấn xin visa.