CALI PACIFIC

 TƯ VẤN DU HỌC,  MỸ CANADA SINGAPORE

Visa du lịch Mỹ, Canada, Úc

Văn phòng tại Gia Lai:

281 Sư Vạn Hạnh, tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
0905.182.179 - 0972.41.6879

 

VĂN PHÒNG TẠI HUẾ

8/159 Đường Hàn Mặc Tử, Thành Phố Huế
0913 055 195
 

4 NĂM HỌC NHẬN 3 BẰNG VỚI CHƯƠNG TRÌNH KÉP TẠI TRƯỜNG EVERETT.

Everett Community College

Chương trình kép là gì?

Chương trình “High School Completion” ở bang Washington cho phép các bạn học sinh hoàn tất

song song chương trình Trung học phổ thông, Cao đẳng và Đại học trong vòng 4 năm, giúp tiết kiệm

thời gian, chi phí nhưng chất lượng vẫn được ưu tiên đảm bảo.

High School Completion” hay còn gọi “Cao đẳng kép” là chương trình cho phép học sinh hoàn tất chương trình lớp 10 (tức 16 tuổi) có thể nộp đơn xin học tại một trường cao đẳng bang Washington, học 2 năm tại đây và nhận bằng tốt nghiệp THPT và Cao đẳng cùng lúc. Sau khi hoàn tất chương trình Cao đẳng, học sinh sẽ được chuyển tiếp lên trường Đại học và hoàn tất chương trình Cử nhân Đại học chỉ với 2 năm học chuyên ngành mà học sinh lựa chọn. Washington là tiểu bang đầu tiên cung cấp chương trình học thú vị này, chính vì vậy, nơi đây luôn là “điểm dừng chân” lý tưởng không những của học sinh trong nước mà còn cả các du học sinh quốc tế.

lo trinh hoc

Chương trình kép có những ưu điểm nào?

Rút ngắn thời gian học tập

Với chương trình “High School Completion Program”, du học sinh có thể vừa hoàn thành chương trình THPT trong khi vẫn tham gia khóa học Cao đẳng trong cùng một thời gian, nghĩa là học sinh rút ngắn được thời gian học tối đa là 2 năm, trong khi các bạn cùng trang lứa nhận được bằng tốt nghiệp THPT thì với chương trình này các em đã có trong tay 2 tấm bằng (bằng tốt nghiệp THPT và bằng Cao Đẳng).

Nếu du học sinh có trình độ tiếng Anh còn thấp không đủ điều kiện vào học trực tiếp thì các trường vẫn có chương trình tiếng Anh hỗ trợ. Thời gian học tiếng Anh dài hay ngắn tùy thuộc vào khả năng của du học sinh.

Mặt khác, để tốt nghiệp các trường Đại học ở Mỹ, thông thường sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 tín chỉ (tối đa là 180 tín chỉ). Tuy nhiên khi theo học chương trình kép này, học sinh đã có 70 tín chỉ nên khi chuyển tiếp lên Đại học, học sinh chỉ phải hoàn thành các tín chỉ còn lại. Chính vì thế nếu cố gắng du học sinh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Tiết kiệm chi phí

Với thời gian học tập được rút ngắn hơn tối đa 2 năm, thì dĩ nhiên gia đình học sinh cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong suốt 2 năm đó. Mặt khác, học phí tại các trường Cao đẳng Cộng đồng luôn “dễ thở” hơn rất nhiều so với các trường Đại học từ khoảng 9,000 USD đến 15,000 USD/năm.

Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng hơn – Bằng cấp được công nhận

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường Đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại để lấy bằng Cử nhân của Đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn.

Có nhiều bạn lo lắng về chất lượng dạy học ở các trường Cao đẳng cộng đồng, nhưng thực tế không như những gì các bạn nghĩ. Thực tế, khi bạn chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học thì bạn vẫn hoàn toàn có được tấm bằng có giá trị ngang với những sinh viên theo học chương trình 4 năm ở Đại học. Hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cử nhân giữa một sinh viên học Cao đẳng Cộng đồng 2 năm, chuyển tiếp 2 năm cuối vào một Đại học với một sinh viên học 4 năm tại trường Đại học đó.

Chương trình kép tại trường Everett Community College

Everett Community College (EvCC) là một trong những trường áp dụng chương trình “Cao đẳng kép” ở tiểu bang Washington. Everett Community College là một trường Cao đẳng Cộng đồng nằm ở thành phố Everett, cách thành phố Seattle 35 phút lái xe. Hàng năm, EvCC đào tạo hơn 19.000 sinh viên đến từ các đất nước khác nhau trên thế giới tại 7 cơ sở khác nhau ở Quận Snohomish, phần đông các sinh viên và giảng viên tập trung ở cơ sở chính phía Bắc Everett.

Everett Community College

Tại sao nên chọn học chương trình kép tại EvCC?

Yêu cầu đầu vào của trường được đánh giá là khá mềm dẻo. Các bạn sẽ không bị yêu cầu có điểm SAT và TOEFL/ IETLS. Học sinh hoàn thành hết chương trình học lớp 10 tại Việt Nam và đủ 16 tuổi trở lên là có thể đăng ký chương trình học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Sau khi nhận bảng điểm/học bạ của các bạn, trường sẽ xem xét đề nghị lộ trình học phù hợp với năng lực của bạn. Đối với những du học sinh chưa có bằng IELTS hay TOEFL iBT thì sẽ học tối thiểu 1 khóa tiếng Anh trước khi chuyển tiếp vào chương trình chính.

Thời gian nhập học linh động. Một trong những ưu điểm của trường Everett đó là trường có đến 4 mùa nhập học cho du học sinh vào tháng 1, tháng 3, tháng 6 và tháng 9.

Môi trường học tập lý tưởng. Trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất của trường tiện nghi, hiện đại với 4 tòa nhà được xây thêm vào năm 2007 để phục vụ cho sinh viên theo học các chương trình về điều dưỡng, phụ tá dược, nghệ thuật, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, thẩm mỹ, thiết kế, bảo trì máy bay… Quy mô lớp học nhỏ và tập trung, số lượng sinh viên trong mỗi lớp học chỉ từ 15-25 người. Ngoài ra trường còn có một trung tâm thể thao đẳng cấp quốc tế rộng 49.000 m2, bao gồm một phòng thể hình sức chứa 2.250 người, đường chạy bộ và quầy nước giải khát. Trung tâm thể thao cũng bao gồm không gian cho các hoạt động và thể thao liên trường.

Chi phí học tập phù hợp. Nhìn chung chi phí học tập tại trường Everett vẫn nhẹ nhàng hơn khá nhiều so với các trường khác. Học phí tại trường chỉ khoảng 9,000 USD/9 tháng, nếu bạn có ý định sống trong ký túc xá toàn bộ chi phí (học phí, phí bảo hiểm, phí sách vở…) chỉ khoảng từ 17,800 USD/ 9 tháng.

Chính bởi những lợi ích tuyệt vời đó mà chương trình Cao đẳng kép là một gợi ý sáng giá cho du học sinh và Everett Community College xứng đáng là lựa chọn lý tưởng cho việc theo học chương trình này.  Khi quyết định đi du học việc lựa chọn lộ trình học rất quan trọng, nó quyết định đến cả tương lai sau này của các bạn. Chính vì thế hãy tìm ra con đường mang lại nhiều lợi ích nhất cho bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Cao đẳng cộng đồng kép tại Mỹ, và được tư vấn sâu hơn về việc chọn ngành, chọn trường, lộ trình học,.. bạn có thể liên lạc với Cali Pacific để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất!

CALI PACIFIC LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN